Chương trình hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng
Tiếp tục kết nối và đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo trợ người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo

Chị Trần Thị Tuyết Mai, phường 7, thành phố Trà Vinh, bị khiếm thị từ nhỏ sống với mẹ già, được hỗ trợ 1,5 triệu đồng và 01 hộp sữa Ensure Gold loại 850gr

Cùng với các hoạt động tặng quà, hỗ trợ nhà ở, dụng cụ chứa nước, học bổng, học phí,…hàng tháng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin còn phối hợp với tổ chức Buddihist Compassion Relief Tzu Chi Foundation (Tzu Chi) đến nhà thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần, hỗ trợ tiền và vật phẩm sinh hoạt cho 39 hộ gia đình khó khăn có người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ mồ côi, người già neo đơn và bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn các huyện: Tiểu Cần, Châu Thành, Trà Cú và thành phố Trà Vinh, với tổng giá trị thành tiền là 47.552.000 đồng.

Gia đình chú Quách Hồng Lộc, ở phường 1, thành phố Trà Vinh, được hỗ trợ mỗi tháng 2,2 triệu đồng

Trong đó, có 35 hộ được hỗ trợ tiền mặt và vật phẩm, với tổng giá trị là 41.600.000 đồng, 04 hộ được hỗ trợ vật phẩm sinh hoạt như sữa bột dinh dưỡng và tã lót, với số tiền là 6.952.000 đồng. Cụ thể, ở huyện Tiểu Cần có 21 hộ được tổ chức Tzu Chi quan tâm, trợ giúp, với số tiền 23,1 triệu đồng; huyện Châu Thành có 03 hộ, với số tiền 3,5 triệu đồng; huyện Trà Cú có 1 hộ, với số tiền 1,5 triệu đồng và 10 hộ ở thành phố Trà Vinh, với số tiền là 13,5 triệu đồng.

Cô Ngô Ngọc Hương, ở phường 2, thành phố Trà Vinh, bệnh suy thận mãn, gia đình cô vừa được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà và trợ giúp mỗi tháng 1,5 triệu đồng tiền phí sinh hoạt, thuốc thang

Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vừa chia sẻ một phần khó khăn, bất hạnh với bà con vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của quý mạnh thường quân tổ chức Tzu Chi, sự quan tâm của chính quyền địa phương và lãnh đạo Hội Bảo trợ các cấp, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tỉnh nhà.

Tỉnh Hội Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân, quý tình nguyện viên tổ chức Tzu Chi tại Trà Vinh đã luôn đồng hành cùng Hội Bảo trợ Trà Vinh thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo trợ đời sống người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ mồ côi, người già neo đơn và bệnh nhân nghèo tỉnh nhà. Rất mong quý mạnh thường quân, cở sở Tôn giáo trong và ngoài tỉnh, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài tiếp tục quan tâm, giúp đỡ người nghèo tỉnh Trà Vinh.