Chương trình “Xe lăn yêu thương” năm 2023

Trong những năm qua Đảng, Nhà nước đã dành nhiều nỗ lực xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm bảo đảm các quyền của người khuyết tật, cải thiện chất lượng cuộc sống để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng ngày càng tốt hơn, cùng với sự chung tay chăm lo của các cấp Hội Bảo trợ Người khuyết tật và các tổ chức, cá nhân đã góp phần đáng kể hỗ trợ người khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, chủ động khắc phục khó khăn, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Ngày 10/10/2023 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Trà Vinh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Châu Thành tổ chức buổi lễ trao tặng xe lăn thuộc chương trình “Xe lăn yêu thương” do Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý tài trợ. Tại buổi lễ đã tiến hành trao tặng 18 chiếc xe lăn cho đối tượng và người thân, sau đó tiến hành đến thăm và trao trực tiếp cho 02 đối tượng người khuyết tật nghèo trên địa bàn thị trấn Châu Thành.

Đoàn đến thăm, tặng xe lăn và phần quà cho hộ Bà Thạch Thị Loan

Đoàn đến thăm, tặng xe lăn và phần quà cho hộ ông Thái Sương

Thông qua chương trình, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý đã trao tặng 119 chiếc xe lăn, 01 chiếc xe lắc từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 vừa qua với tổng trị giá 183.832.000 đ được phân bổ về 09 huyện, thành phố theo danh sách, hồ sơ đã được phía Quỹ kiểm định và đồng ý tiếp nhận đơn xin của đối tượng.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh xin chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý đã quan tâm, trao tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật, bệnh nhân nghèo tỉnh Trà Vinh. Rất mong được tiếp tục phối hợp và có được sự quan tâm thêm nữa từ phía Quỹ Đinh Thiện Lý cho các chương trình của tỉnh Hội sau này, góp phần tạo động lực cũng như môi trường thuận lợi để đối tượng cải thiện đời sống, vươn lên phát triển cộng đồng.

Tin: Quốc Toàn;

Ảnh: Hải Đăng.