Tiếp tục chăm lo người khuyết tật, nạn nhân da cam, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo sau giãn cách xã hội do đại dịch Covid - 19.

Song song với chương trình hỗ trợ dụng cụ chứa nước cho bà con vùng xã đảo, vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống bị xâm nhập mặn, khô hạn, Thường trực tỉnh Hội cũng rất quan tâm, vận động và phối hợp quý mạnh thường quân, cơ sở Tôn giáo trong và ngoài tỉnh cùng chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động thiết thực về chăm lo, bảo trợ đời sống người khuyết tật, người mắc các bệnh hiểm nghèo, các hộ gia đình nghèo có trẻ mồ côi, khuyết tật bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19.

Sư trưởng Sâm Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Vinh trao quà và gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến quý Phật tử cùng bà con được nhận quà

Với tinh thần bi mẫn của người con Phật, để thiết thực đền ơn và kính mừng Phật đản PL.2564, cầu nguyện cho dịch Covid – 19 được tiêu trừ, quốc thái dân an, đời sống người dân và kinh tế xã hội sớm ổn định và tiếp tục phát triển, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với quý Ni Sư, phật tử Tịnh Xá Ngọc Vinh – Phường 4, thành phố Trà Vinh tổ chức trao tặng 360 phần quà cho người khuyết tật, nạn nhân da cam, người mắc các bệnh hiểm nghèo và các hộ gia đình nghèo có trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn thành phố Trà Vinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, với tổng giá trị thành tiền là 72.000.000 đồng. 

Nhằm đảm bảo khoản cách, bà con lần lượt vào nhận mỗi đợt từ 1 đến 3 người

Anh Kim Sô Ma Ly – người khiếm thị bán vé số, được thành viên Gia đình tuổi trẻ Phật tử Ngọc Vinh hỗ trợ mang quà ra về

Giá trị lớn nhất của mỗi phần quà chính là sự quan tâm, yêu thương, chia sẻ, tinh thần “tương thân, tương ái”, cùng chung tay chăm lo đời sống người yếu thế trong xã hội, nhất là người khuyết tật, nạn nhân da cam, trẻ mồ côi, bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo của quý Ni Sư, phật tử Tịnh Xá Ngọc Vinh và lãnh đạo các cấp Hội Bảo trợ. Mỗi phần quà gồm: gạo, mì tôm và nước tương. Giá trị vật chất tuy không lớn nhưng đây là món quà có ý nghĩa nhân văn, nghĩa tình đã kịp thời giúp đỡ một phần khó khăn với bà con đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19. Qua đó, tạo không khí vui tươi nhân ngày Phật đản, với mong muốn đại dịch được tiêu trừ, người người, nhà nhà đều được an lành, hạnh phúc; góp phần hưởng ứng và thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19” và chính sách an sinh xã hội của tỉnh nhà.

Tỉnh Hội Trà Vinh trân trọng tri ân nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân, cơ sở Tôn giáo trong và ngoài tỉnh đã luôn quan tâm, ủng hộ các chương trình bảo trợ do Hội Phát động. Rất mong quý mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở Tôn giáo, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài tiếp tục giúp đỡ và ủng hộ người nghèo Trà Vinh, nhất là trẻ em mồ côi, trẻ em cơ nhỡ sống nương tựa ông bà, nhà nghèo có học lực khá giỏi, người khuyết tật, người mù, nạn nhân da cam và bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo đang cần sự trợ giúp của cộng đồng.

Tin, ảnh: Phan Kiều

 

 

TIN TỨC
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 87
  • Trong tuần: 2,072
  • Tất cả: 187,136