Công tác chăm lo đời sống người khuyết tật, nạn nhân da cam, người mù, trẻ mồ côi và bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo quý I năm 2020
Tiếp tục đẩy mạnh vận động xã hội hóa các hoạt động chăm lo đời sống người khuyết tật, nạn nhân da cam, người mù, trẻ mồ côi và bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo gắn với việc thực hiện nhiệm vụ nhà nước giao quý I năm 2020, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh đã vận động tiền và hiện vật quy thành tiền là 4.987.480.000 đồng hỗ trợ 6.527 lượt đối tượng qua các chương trình:

Chương trình “Thăm bệnh nhân nghèo” hàng tuần: Tổ chức và phối hợp vận động 5.162 lượt tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần, trao tặng 58 phần quà, 420 kg gạo, 20 thùng mì, 487.900.000 đồng tiền mặt cho 11 hoàn cảnh bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Trong đó, nguồn Quỹ an sinh xã hội tỉnh hỗ trợ 22 triệu đồng.

Tỉnh Hội đến thăm, trao tiền hỗ trợ hoàn cảnh gia đình bệnh nhân nghèo: ông Phan Văn Hiệp (chồng bị chấn thương sọ não), bà Trương Thị Linh (vợ bệnh tai biến) ở ấp Tân Tiến, xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần 

Chương trình phẫu thuật tim: Lập hồ sơ, đưa 03 bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật tim, với tổng số tiền  là 190 triệu đồng.

Chương trình xe lăn, xe lắc: Phối hợp trao tặng và cấp 24 xe lắc, 36 xe lăn cho  người khuyết tật, bệnh nhân nghèo, với tổng giá trị thành tiền: 257.550.000 đồng.

Tỉnh Hội thông qua Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh vận động Công ty Xổ số Kiến thiết thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 24 xe lắc cho người khuyết tật hành nghề bán vé số trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Chương trình phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng: Phối hợp huyện Hội Tiểu Cần, Đoàn Bác sĩ Bến Tre tổ chức khảo sát, sửa chân giả cho 12 người khuyết tật và đưa 14 người khuyết tật đi làm mới chân giả tại Bệnh viện chỉnh hình Cần Thơ, với tổng giá trị thành tiền 61.320.000 đồng.

Chương trình nhà ở, nước sạch, giao thông nông thôn: Phối hợp vận động và xây dựng 13 căn nhà nhân ái, 02 cây cầu giao thông nông thôn, 01 giếng khoan, với tổng giá trị thành tiền là 729.500.000 đồng.

Quang cảnh buổi lễ bàn giao nhà cho Chị Trần Thị Hằng (áo đỏ) ấp Ba Se A, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành do Đại Đức Thích Trí Thọ - Trụ trì Chùa Phật Quang - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh Hội tài trợ

Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí: Phối hợp huyện Hội Duyên Hải vận động Chùa Liên Phước Đôn Châu, huyện Duyên Hải tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 hộ người nghèo, khuyết tật, với tổng số tiền 200.000.000 đồng

Chương trình sinh kế: Hỗ trợ vốn sinh kế cho 07 hộ người khuyết tật, với tổng số tiền là 171 triệu đồng thông qua chương trình: trợ vốn nuôi bò, chương trình “ chuyến xe nhân ái”, chương trình Lễ Hằng thuận tập thể cho các cặp đôi người khuyết tật không có điều kiện tổ chức lễ cưới do Chùa Giác Ngộ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức,...).

Chương trình phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể: Phối hợp huyện Hội Cầu Kè tổ chức đưa 63 bệnh nhân đi phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể bệnh viên Phương Đông, Bệnh viện Tây Nam, Bệnh viện Xuân Vũ thành phố Hồ Chí Minh, với tổng số tiền 378 triệu đồng.

Chương trình bảo vệ, chăm sóc trẻ em: Phối hợp với các Hội huyện, thị xã, thành phố, các cở sở Tôn giáo, ban, ngành liên quan tổ chức các hoạt động thăm tặng quà 303 phần quà tết, hỗ trợ 208 suất học bổng, 21 xe đạp, 1.000 quyển tập, ... trẻ em mồ côi, trẻ em thiểu năng, tự kỷ, học sinh nghèo, với tổng số tiền và hiện vật quy thành tiền là 446.700.000 đồng (Trong đó, có 03 em học sinh giỏi con của người khuyết tật, trẻ mồ côi được hỗ trợ 500 ngàn đồng/tháng, đến hết chương trình Đại học, do Sư Cô Thích Nữ Liên Tuệ - Tịnh Xá Ngọc Vinh phường 4, thành phố Trà Vinh vận động tài trợ).

Chương trình thăm, tặng quà: Phối hợp tổ chức hợp mặt và trao tặng 4.820 phần quà và 76 suất trợ cấp hàng tháng cho người khuyết tật, nạn nhân da cam, người mù, bệnh nhân nghèo, với tổng giá trị thành tiền là 1.960.285.000 đồng.

Vận động và phối hợp Tịnh Xá Ngọc Vinh đến thăm tặng quà cho gia đình ông Quách Hồng Lộc ở phường 1, thành phố Trà Vinh

Chương trình khác: Phối hợp với các Hội huyện, thị xã, thành phố, cở sở Tôn giáo, ban, ngành liên quan tổ chức các hoạt động: ủng hộ gạo hàng tháng cho bếp cơm từ thiện bệnh viện Cầu Kè, “ Bửa cơm nghĩa tình” cho bệnh nhân Bệnh Viện Tiểu Cần, nuôi thường xuyên 8 cụ già neo đơn, hỗ trợ tiền mai táng, tặng khẩu trang y tế, hỗ trợ các phần cơm, cháo, nước sôi, chuyển viện cho bệnh nhân, trẻ mầm non, ... với tổng số tiền là 105.225.000 đồng

Ngoài sáu chương trình trọng tâm của các Hội Trung ương, tỉnh Hội cố gắng thực hiện thêm các chương trình khác nhằm thực hiện tốt các quyền của người khuyết tật, trẻ em, góp phần nhỏ vào chính sách An sinh xã hội tỉnh nhà.

Trong quý I năm 2020, tỉnh Hội đạt được những kết quả nêu trên chính là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo kịp thời, sâu sát của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự giúp đỡ của các Sở, ngành, các cấp chính quyền, các tổ chức, cá nhân, các cơ sở thờ tự trong và ngoài tỉnh cùng chung tay chia sẻ với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng vàng của quý Tổ chức, cá nhân hảo tâm đã luôn giúp đỡ, ủng hộ các chương trình hoạt động của Hội, rất mong tiếp tục được sự đồng hành từ quý mạnh thường quân trong và ngoài nước.

Tin, ảnh: Phan Kiều

TIN TỨC
Thống kê truy cập
  • Đang online:
  • Hôm nay:
  • Trong tuần: 120
  • Tất cả: 276580