Kết quả vận động nguồn quỹ bảo trợ 9 tháng đầu năm 2019
Tiếp tục đẩy mạnh vận động xã hội hóa công tác chăm lo đời sống người khuyết tật, nạn nhân da cam, người mù, trẻ mồ côi và bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo gắn với việc thực hiện nhiệm vụ nhà nước giao

Tại Trung tâm Hành chính tập trung thành phố Trà Vinh, tỉnh Hội phối hợp tổ chức trao tặng 62 xe lăn, 8 xe lắc cho bệnh nhân nghèo, người khuyết tật bán vé số trên địa bàn tỉnh Trà Vinh vào ngày 28/8/2019 do Hội Bệnh nhân nghèo thành phố Hồ Chí Minh và Hội Thánh hữu ngày sau Hoa kỳ tài trợ

Bằng nhiều chương trình cụ thể với các hình thức đa dạng, phong phú, 09 tháng đầu năm 2019, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh đã vận động tiền, hiện vật quy thành tiền là 14.161.551.000 đồng và phối hợp tổ chức các hoạt động họp mặt, thăm tặng quà, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 29.748 lượt người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người mù, trẻ mồ côi, học sinh nghèo học giỏi, bệnh nhân mắc các bệnh hiễm nghèo cần tiền điều trị,... như:

Chương trình “Thăm bệnh nhân nghèo” hàng tuần: Tổ chức vận động 18.308 lượt tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao tặng 190 phần quà, 1.945 kg gạo, 72 thùng mì và 1.645.344.000 đồng tiền mặt cho 43 trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Trong đó, nguồn Quỹ an sinh xã hội tỉnh hỗ trợ 86.000.000 đồng.

Chương trình phẫu thuật tim: Lập hồ sơ và đưa 11 bệnh nhân tim đến Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh phẫu thuật, với tổng số tiền  là 1.120.000.000 đồng. Trong đó, chi phí phẫu thuật cho 10 ca tim người lớn với số tiền: 960.000.000 đồng và 01 ca tim trẻ em là 160.000.000 đồng.

Chương trình xe lăn, xe lắc: Phối hợp trao tặng và cấp 39 xe lắc, 177 xe lăn cho 216 người khuyết tật, bệnh nhân nghèo, với tổng giá trị thành tiền: 708.822.000 đồng.

Chương trình phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng: Đưa 32 người khuyết tật (vận động) đi lắp tay, chân giả tại tỉnh Bến Tre, với tổng giá trị thành tiền là 128.000.000 đồng.

Chương trình nhà ở, nước sạch, giao thông nông thôn: Vận động xây dựng 20 căn nhà nhân ái, 03 cây cầu, 32 bồn nhựa chứa nước mưa, 01 giếng khoan, với tổng giá trị thành tiền là 1.382.600.000 đồng.

Lễ bàn giao nhà nhân ái do Hội vận động tặng anh Lê Thanh Tới – bệnh nhân nghèo nuôi con nhỏ, ngụ ấp Hạnh Mỹ, xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh

Chương trình thăm, tặng quà: Phối hợp tổ chức hợp mặt và trao tặng 22.481 phần quà cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người mù, bệnh nhân nghèo, với tổng giá trị thành tiền là 7.738.985.000 đồng.

Tại Hội trường Ủy ban nhân dân Phường 8, thành phố Trà Vinh, tỉnh Hội phối hợp Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương trao tặng 100 phần quà, 25 xe lăn, 5 xe đạp, 1.500 quyển tập và 30 thùng sữa vinamilk cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em nghèo học giỏi và người khuyết tật, bệnh nhân nghèo đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp lễ hội Sene Dol Ta năm 2019

Chương trình Văn hóa, văn nghệ, thể thao: Hội đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh Trà Vinh tổ chức đưa 08 thí sinh đi dự Hội thi tiếng hát Người khuyết tật lần thứ II năm 2019 do Trung ương Hội tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.Kết quả, đoàn Trà Vinh đạt 01 huy chương vàng tiết mục tốp ca “Nhịp thời gian”, 01 huy chương bạc tiết mục ca cổ “đất ấm tình người”, 01 bằng khen giải khuyến khích toàn đoàn.

Ngoài sáu chương trình trọng tâm của các Hội Trung ương, tỉnh Hội cố gắng thực hiện thêm các chương trình khác nhằm thực hiện tốt các quyền của người khuyết tật, trẻ em, góp phần nhỏ vào chính sách An sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Kết quả trên chính là có sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự giúp đỡ của các Sở, ngành, các cấp chính quyền, các tổ chức, cá nhân, các cơ sở thờ tự trong và ngoài tỉnh cùng chung tay chia sẻ với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh.

Tỉnh Hội Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng vàng của quý Tổ chức, cá nhân hảo tâm đã luôn giúp đỡ, ủng hộ các chương trình hoạt động của Hội, rất mong tiếp tục được sự đồng hành từ quý mạnh thường quân.