Bàn giao nhà tình thương cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn do hỏa hoạn tại xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải

Ngày 08/6/2023, Hội bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với chùa Long Hòa, Thị trấn Trà Cú và chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình anh Thạch Sóc và chị Phan Thị Danh, ngụ ấp Cái Cối, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Đến dự lễ bàn giao có ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch tỉnh Hội bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh; Hòa Thượng Thích Nguyên Ngọc, Ủy viên BCH Hội bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Trà Vinh, trụ trì chùa Long Hòa, Thị trấn Trà Cú (đại diện đơn vị tài trợ); ông Nguyễn Trường Sinh, Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Duyên Hải và đại diện chính quyền địa phương cùng tham dự.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình nhân dịp lễ bàn giao

Gia đình anh Thạch Sóc và chị Phan Thị Danh thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, anh và chị đều là người khuyết tật (anh bị khuyết tật nghe và nói, chị bị khuyết tật thần kinh), gia đình có 02 người con còn trong độ tuổi đi học. Đầu tháng 4 vừa qua căn nhà của gia đình anh, chị xảy ra hỏa hoạn bị thiêu rụi toàn bộ. Nhận được thông tin từ chính quyền địa phương, Hội bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Trà Vinh phối hợp với Hòa thượng Thích Nguyên Ngọc, trụ trì chùa Long Hòa tiến hành khảo sát và vận động kinh phí hỗ trợ xây dựng mới căn nhà tình thương cho gia đình. Qua hơn 02 tháng triển khai xây dựng căn nhà đã hoàn thiện tiến hành bàn giao cho gia đình đưa vào sử dụng. Tổng diện tích khoảng 60 m2 đảm bảo 3 cứng (nền cứng, khung cứng, mái cứng) với tổng kinh phí xây dựng 90 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Hội bảo trợ Tỉnh vận động Hòa thượng Thích Nguyên Ngọc, trụ trì chùa Long Hòa hỗ trợ 50 triệu đồng; Ủy ban nhân dân xã Long Vĩnh vận động hỗ trợ thêm 40 triệu đồng.

Tại buổi lễ bàn giao lãnh đạo địa phương cũng thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến Hòa thượng Thích Nguyên Ngọc đại diện đơn vị tài trợ, quý mạnh thường quân và Hội bảo trợ tỉnh đã có sự quan tâm hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đặc biệt là gia đình anh Thạch Sóc và chị Phan Thị Danh. Đồng thời động viên gia đình trong thời gian tới tiếp tục chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và nhà nước, chính sách của địa phương. Cố gắng vượt qua khó khăn phấn đấu trong lao động sản xuất, nuôi dạy các con trở thành người có ích, vươn lên thoát nghèo ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Hải Đăng

.