Thiết thực hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em và Quốc tế thiếu nhi 01/6

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh, nhất là học sinh ở vùng sâu, vùng xa có cơ hội giao lưu, tìm hiểu, nâng cao kiến thức về các quyền, bổn phận của trẻ em được pháp luật quy định trong Luật trẻ em năm 2016, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – Cơ quan Thường trực phía Nam tổ chức Hội thi viết và vẽ tranh với chủ đề “Quyền trẻ em – Quyền của chúng mình”.

 Ông Dương Thành Hoa – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh triển khai nội dung Hội thi.  Ảnh: Tiền Tuấn

Để chuẩn bị chu đáo, đầy đủ, góp phần cho sự thành công tốt đẹp của Hội thi, ngày 28/5/2020, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Ngũ Lạc, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với huyện Hội Châu Thành, huyện Hội Duyên Hải cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, Ban Giám hiệu trường Trung học Cơ sở các xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, xã Đôn Châu, Đôn Xuân, Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch Hội thi viết và vẽ tranh với chủ đề “Quyền trẻ em – Quyền của chúng mình” năm 2020 do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – Cơ quan Thường trực phía Nam tổ chức.

  Đại biểu thống nhất cao với Hội thi vì đây là sân chơi hữu ích và cơ hội tốt để các em chủ động tìm hiểu, nghiên cứu, nâng cao kiến thức cho việc học tập cũng như làm việc sau này. Ảnh: Tiền Tuấn

- Thi viết: Các câu hỏi xoay quanh Luật Trẻ em năm 2016 và một số chính sách có liên quan đến trẻ em. Hình thức thi được tổ chức theo tháng, bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8/2020, mỗi thí sinh tham gia sẽ trả lời 14 câu hỏi trắc nghiệm và tự viết 01 câu cảm nhận không quá 300 từ (mỗi tháng sẽ có một bộ đề riêng, được triển khai vào đầu mỗi tháng sau khi kết thúc phần thi của tháng trước). Mỗi đợt thi sẽ chọn 10 thí sinh có số điểm cao nhất để tiếp tục thi vòng chung kết trong tháng 9/2020 tại thành phố Hồ Chí Minh.

- Thi vẽ tranh: Nội dung theo chủ đề “Quyền trẻ em – Quyền của chúng mình”, thể loại màu nước, màu chì, các em có thể chọn 01 trong các quyền và bổn phận của trẻ em để thể hiện lên bức tranh trong đó có sự mong muốn của các em về việc thực hiện Quyền này.

Các em học sinh từ 10 – 16 tuổi được tham gia hội thi. Đây là cơ hội để 150 trẻ em ở 04 xã có đông đồng bào dân tộc Khmer được thể hiện tiếng nói và tâm tư của mình với cơ quan chức năng nhằm thực hiện và bảo vệ quyền trẻ em tốt hơn.

Tin, ảnh: Phan Kiều, Tiền Tuấn.

TIN TỨC
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 10
  • Trong tuần: 175
  • Tất cả: 277007