Bệnh nhân ung thư vùng ngực cần sự giúp đỡ!
Kịp thời giúp đỡ khi bệnh nhân nghèo đang gặp khó khăn là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Ngày 29/7/2022, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình, chính quyền địa phương cùng với đại diện quý mạnh thường quân, do ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch tỉnh Hội làm trưởng đoàn đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao tặng số tiền 9.724.000 đồng, 20 kg gạo, 01 phần quà cho gia đình bà Thạch Thị Sa Via, 64 tuổi, bệnh bướu ác tính vùng ngực, ngụ ấp Kinh Xáng, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch tỉnh Hội, cùng đại diện quý mạnh thường quân ân cần động viên và trao sự giúp đỡ cho gia đình bà Thạch Thị Sa Via

Ông Đặng Lễ Nghi, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Cầu Kè cho biết: Hoàn cảnh bà Thạch Thị Sa Via và ông Thạch Bane, hiện đang rất khó khăn, bà Sa Via bệnh nặng kéo dài gần 14 năm; các con đều đi làm thuê ở xa, hoàn cảnh nghèo khó nên cũng không thể phụ giúp được gì nhiều. Sau lần phẫu thuật loại bỏ khối u vào năm 2020 và 03 lần xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh, số tiền hơn 40 triệu đồng vay mượn từ họ hàng cũng đã hết. Bản thân ông Thạch Bane, mỗi ngày phải ở nhà để chăm sóc bà Sa Via, lại thường xuyên đau yếu, không thể lao động, không có thu nhập,… họ đang rất cần sự giúp đỡ.

Ông Đặng Lễ Nghi, Chủ tịch huyện Hội Cầu Kè, cùng động viên và trao sự giúp đỡ cho gia đình bà Thạch Thị Sa Via

Tại buổi thăm bệnh, ông Thạch Bane, sinh năm 1948, chồng bà Thạch Thị Sa Via bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, đồng thời xin kính chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành đến quý mạnh thường quân, chính quyền địa phươnglãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh, huyện đã đến giúp đỡ cho gia đình. Ông Thạch Bane cho biết, theo phát đồ điều trị của bác sĩ thì bà Sa Via còn phải tiến hành xạ trị và vô hóa chất thêm 04 lần, mỗi lần đi vô hóa chất, với chi phí hơn 10 triệu đồng, bao gồm thuốc và tiền thuê xe. Nếu không có sự giúp đỡ của bà con láng giềng, quý mạnh thường quân, ông thật sự không biết làm sao để có tiền tiếp tục lo cho bà Sa Via.

Sự giúp đỡ của quý mạnh thường quân có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình bà Sa Via

Sự quan tâm, giúp đỡ của quý mạnh thường quân là món quà có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình bà Sa Via, đây vừa là sự động viên rất lớn về tinh thần vừa là sự giúp đỡ rất kịp thời về vật chất đối với gia đình họ hiện nay.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng với chương trình Bảo trợ bệnh nhân nghèo của tỉnh Hội. Rất mong quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ bệnh nhân nghèo tỉnh Trà Vinh.

Sự giúp đỡ xin gửi về:

- Gia đình bà Thạch Thị Sa Via, bệnh bướu ác tính vùng ngực, ngụ ấp Kinh Xáng, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

- Hoặc: Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh. Số 124 – Phạm Hồng Thái, khóm 3, phường 2, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3864.588.

Xin đính kèm danh sách quý mạnh thường quân ủng hộ bệnh nhân tuần này:

ỦNG HỘ TRÊN 100.000 ĐỒNG

- Quỹ An sinh Xã hội tỉnh Trà Vinh: 2.000.000đ

- Bà Maria Kiều Xuân Hương Phường 15, Q10, TPHCM: 2.000.000 đ

- Tập thể Hội Bảo Trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh: 300.000 đ

- Tập thể Hội Bảo Trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Cầu Kè: 300.000 đ

- Nhóm Thiện nguyện Tùy Duyên Cầu Kè: 600.000 đ

- Bé Gia Huy, Gia Thịnh, phường 7, Tp. Trà Vinh

- Anh Đức Sở Lao động – TBXH Trà Vinh

- Bạn xem đài Long Đức, Tp. Trà Vinh

Tổng Cộng: Số tiền: 9.724.000 đồng; 20 kg gạo, 1 phần quà.