Bệnh nhân viêm gan, tiểu đường, suy tim, tai biến cần trợ giúp!
Chắc không có nỗi buồn nào bằng nỗi buồn “chỉ biết nhìn người thân của mình, mỗi ngày chịu đựng sự giày vò của bệnh tật, mà không thể làm gì hơn vì nhà không có tiền”

Nhằm kịp thời giúp đỡ, san sẻ một phần khó khăn và góp phần tạo điều kiện để bệnh nhân nghèo tiếp tục chữa bệnh, ngày 08/7/2022, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình, chính quyền địa phương cùng với đại diện quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, do ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch tỉnh Hội làm trưởng đoàn đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao tặng số tiền 8.300.000 đồng, 20 kg gạo, 01 thùng mì, 01 phần quà cho gia đình anh Kim Chi, 49 tuổi, bệnh viêm gan B, tiểu đường, suy tim, tai biến, ngụ ấp Đầu Giồng A, xã Phước Hưng, huyện Trà Cú.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch tỉnh Hội cùng với quý mạnh thường quân động viên tinh thần, trao tiền giúp đỡ anh Kim Chi

Hoàn cảnh của anh Kim Chi rất đáng thương, nhà nghèo, không đất sản xuất, không có nghề nghiệp ổn định, hàng ngày anh đi bán kẹo kéo dạo để nuôi gia đình. Cô Trầm Thị Kiềm mẹ anh Kim Chi cho biết, anh bị khuyết tật từ nhỏ, vợ anh cũng là người khuyết tật, hai vợ chồng không có con cái, sống nương tựa nhau bằng số tiền lời ít ỏi của công việc bán kẹo kéo mỗi ngày, cuộc sống tuy còn thiếu trước, hụt sau nhưng cũng tạm đủ trang trải qua ngày. Trước đây, cuộc sống của gia đình họ tuy có khó khăn nhưng cũng không quá ngặt nghèo như bây giờ, bởi chi phí điều trị bệnh viêm gan B vượt quá khả năng của gia đình, bản thân anh Kim Chi còn mắc thêm 2 chứng bệnh là tiểu đường và suy tim, để có tiền chữa bệnh anh phải đi vay mượn số tiền hơn 20 triệu đồng từ bà con láng giềng. Bệnh cũ chưa trị xong, anh Kim Chi không may bị tai biến phải nằm một chỗ, vì nhà quá nghèo, không thể vay mượn được thêm nên gia đình đành để anh Kim Chi ở nhà uống thuốc nam qua ngày, rất cần sự quan tâm, chia sẻ từ quý nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội.

Sự quan tâm, giúp đỡ của quý mạnh thường quân là món quà có ý nghĩa rất lớn với gia đình anh Kim Chi, góp phần động viên tinh thần và giúp anh có thêm ít tiền để tiếp tục điều trị bệnh, kéo dài sự sống. Đây là nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân – những trái tim giàu lòng nhân ái, luôn sẵn lòng san sẻ với người mắc bệnh hiểm nghèo, đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh xin chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng chương trình Bảo trợ bệnh nhân nghèo của tỉnh Hội. Qua chương trình, đã có nhiều bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh được kịp thời giúp đỡ, có tiền để tiếp tục điều trị, có cơ hội phục hồi sức khỏe, trở về sống có ích cho gia đình và xã hội.

Mọi sự trợ giúp, xin gửi về:

- Gia đình chú Kim Chi, ngụ ấp Đầu Giồng A, xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Hoặc Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh. Địa chỉ: Số 124 – Phạm Hồng Thái, khóm 3, phường 2, Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3864.588.

Xin đính kèm danh sách quý mạnh thường quân ủng hộ, giúp đỡ bệnh nhân tuần này:

ỦNG HỘ TRÊN 100.000 ĐỒNG

- Quỹ An sinh Xã hội tỉnh Trà Vinh: 2.000.000đ

- Bà Maria Kiều Xuân Hương Phường 15, Q10, TPHCM: 2.000.000 đ

- Tập thể Hội Bảo Trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh: 250.000 đ

- Nhóm Cô Huỳnh – Châu Thành: 250.000 đ

- Bạn xem đài phường 4, Tp. Trà Vinh

- Bé Gia Huy, Gia Thịnh, phường 7, Tp. Trà Vinh

- Anh Đức Sở Lao động – TBXH Trà Vinh

Tổng số tiền: 8.300.000 đồng; 20 kg gạo, 1 thùng mì, 1 phần quà.