Cô Lê Thị Màu bệnh ung thư đại tràng cần giúp đỡ!
Thông qua Chuyên mục địa chỉ nhân đạo, phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Trà Vinh, chúng tôi biết được hoàn cảnh nghèo khó, đáng thương của gia đình cô Lê Thị Màu, sinh năm 1964, ngụ ấp Rạch Vồn, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành đang mắc bệnh ung thư đại tràng, không tiền điều trị, rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng xã hội

Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với gia đình cô Lê Thị Màu, để gia đình có điều kiện đưa cô Màu tiếp tục đi tái khám định kỳ và điều trị bệnh, sáng ngày 17/6/2022, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh do ông Nguyễn Minh Tuấn Chủ tịch tỉnh Hội làm trưởng đoàn, đồng hành với quý mạnh thường quân, ban, ngành đoàn thể, chính quyền địa phương đến thăm hỏi sức khỏe và trao tặng số tiền 9.320.000 đồng, 20 kg gạo, 01 phần quà giúp đỡ gia đình cô Lê Thị Màu, 58 tuổi, bệnh ung thư đại tràng, ngụ ấp Rạch Vồn, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Chủ tịch tỉnh Hội, hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và trao sự giúp đỡ cho cô Lê Thị Màu, bệnh ung thư đại tràng ở xã Hưng Mỹ

Hoàn cảnh của cô Lê Thị Màu hiện tại rất khó khăn, tài sản duy nhất của gia đình là căn nhà tạm bợ bằng tôn, là nơi che nắng che mưa cho 03 đứa trẻ và hai người phụ nữ yếu đuối. Được biết, cô Màu có hai người con, cả hai người đều đã lập gia đình riêng, ai cũng có con nhỏ, vì nhà không có ruộng đất, không có nghề nghiệp ổn định, làm thuê tự do nên cuộc sống cũng thiếu trước hụt sau vì thế khi cô Lê Thị Màu mắc bệnh, dù rất thương mẹ nhưng cả hai người con đều không thể lo giúp được gì. Vì gia đình đơn chiếc nên gần sáu tháng nay, chị Trúc Giang, 34 tuổi là con gái út của cô Lê Thị Màu, phải ở nhà để tiện việc chăm sóc mẹ, từ đó cuộc sống gia đình họ càng trở nên khó khăn hơn. Sự sống của gia đình cô Lê Thị Màu, giờ đây chỉ trông chờ vào tiền làm thuê công nhật của người con rể thứ út, chi phí sinh hoạt cho cả gia đình, tiền học, tiền sữa cho các cháu và tiền thuốc cho cô Màu,…. thì biết lấy đâu ra tiền để tiếp tục đưa cô Màu lên tuyến trên chữa bệnh, với chi phí từ 3 – 4 triệu/tháng/lần tái khám, cô ấy đang rất cần sự đồng cảm, chia sẻ và giúp đỡ từ cộng đồng xã hội.

Sự chung tay giúp đỡ của quý mạnh thường quân là món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là sự động viên rất lớn về tinh thần đối với gia đình cô Lê Thị Màu

Trong những năm qua, nhờ có sự quan tâm, chung tay giúp đỡ từ quý mạnh thường quân, quý cơ sở Tôn giáo, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nên nhiều bệnh nhân nghèo được cứu chữa kịp thời, có cơ hội phục hồi sức khỏe. Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân đã luôn đồng hành với hoạt động chăm lo, giúp đỡ bệnh nhân nghèo của tỉnh Hội.

'*   Sự giúp đỡ xin gửi về:

- Cô Lê Thị Màu, ấp Rạch Vồn, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

- Hoặc: Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh. Số 124 – Phạm Hồng Thái, khóm 3, phường 2, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3864.588.

Xin đính kèm danh sách quý mạnh thường quân ủng hộ bệnh nhân tuần này:

ỦNG HỘ TRÊN 100.000 ĐỒNG

- Bạn xem đài phường 4, Tp. Trà Vinh

- Bé Gia Huy + Gia Thịnh Phường 7, Tp. Trà Vinh

- Anh Đức Sở Lao động – TBXH Trà Vinh

Tổng Cộng: Số tiền: 9.320.000 đồng; 20 kg gạo, 01 phần quà.