Trẻ em nghèo mắc bệnh nan y cần tiền chữa bệnh
Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã luôn đồng hành cùng với chương trình thăm bệnh nhân nghèo hàng tuần của tỉnh Hội. Những năm qua, mô hình được duy trì và hoạt động có hiệu quả, kịp thời giúp đỡ nhiều bệnh nhân nghèo tỉnh Trà Vinh có cơ hội phục hồi sức khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội là nhờ có sự quan tâm và chung tay đóng góp của toàn thể quý mạnh thường quân.

Bà Trần Ngọc Trang – Phó Chủ tịch tỉnh Hội, hỏi thăm tình trạng sức khỏe bé Ngọc Châu và động viên gia đình anh Toản cố gắng lạc quan, tiếp tục đưa bé Châu đến bệnh viện truyền máu và đi tuyến trên điều trị hy vọng có cơ hội phục hồi sức khỏe

Thông qua Chuyên mục Địa chỉ nhân đạo được phát sóng trên Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh, chúng tôi biết về hoàn cảnh đáng thương, rất cần sự giúp đỡ của gia đình bé Trần Ngọc Châu, sinh năm 2016, ngụ ấp Khoán Tiều, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh đang mắc bệnh ung thư máu. Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với gia đình, tạo điều kiện để cháu Ngọc Châu được tiếp tục điều trị bệnh, duy trì sự sống, ngày 01/4/2022, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh do bà Trần Ngọc Trang, Phó Chủ tịch tỉnh Hội làm trưởng đoàn cùng với quý mạnh thường quân đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao tặng số tiền 8.730.000 đồng, 20 kg gạo, 02 phần quà giúp đỡ gia đình bé Trần Ngọc Châu. Đồng hành với tỉnh Hội, còn có: chi Hội Từ thiện Chùa Phật Quang, ấp Ba Se B, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, chi Hội Từ thiện Phường 3, thành phố Trà Vinh cũng đến thăm hỏi sức khỏe, giúp đỡ gia đình bé Châu với số tiền hơn 30 triệu đồng.

Gia đình bé Trần Ngọc Châu hiện rất khó khăn, nhà nghèo, không đất sản xuất. Cha là anh Trần Quốc Toản, bán kẹo chỉ hồng, mẹ là chị Nguyễn Thị Bé Ba, ở nhà nội trợ và chăm sóc gia đình, cháu Châu còn có hai người chị gái là em Lê Thị Ngọc Trân, sinh năm 2006, đang học nghề chụp ảnh và bé Lê Thị Ngọc Trâm, sinh năm 2010, đang học lớp 6. Anh Toản cho biết, bé Châu mắc bệnh từ lúc mới sinh, nhưng gia đình không phát hiện, đến năm 2018, sau lần cấp cứu tại bệnh viện Đa Khoa tỉnhTrà Vinh, mới được bác sĩ cho biết cháu Châu mắc bệnh ung thư máu, cần điều trị lâu dài. Đến nay, cháu Ngọc Châu đã trải qua hơn 30 lần truyền máu, định kỳ mỗi tháng cháu phải được truyền từ 1 – 2 đơn vị máu để duy trì sức khỏe và sự sống, với chi phí khoảng 2 triệu đồng/1 lần.

Sự giúp đỡ của quý mạnh thường quân là món quà có ý nghĩa rất lớn với gia đình cháu Trần Ngọc Châu, vừa góp phần tạo điều kiện để cháu được tiếp tục trị bệnh vừa thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần “tương thân tương ái” của quý tổ chức, cá nhân, cơ sở Tôn giáo đối với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

- Gia đình Trần Ngọc Châu, ngụ ấp Khoán Tiều, xã Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

- Hoặc: Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh. Số 124 – Phạm Hồng Thái, khóm 3, phường 2, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3864.588.

Xin đính kèm danh sách quý mạnh thường quân ủng hộ bệnh nhân tuần này:

DANH SÁCH

QUÝ MẠNH THƯỜNG QUÂN GIÚP ĐỠ BỆNH NHÂN NGHÈO

****************

ỦNG HỘ TRÊN 100.000 ĐỒNG

- Quỹ An sinh Xã hội tỉnh Trà Vinh: 2.000.000đ

- Bà Maria Kiều Xuân Hương Phường 15, Q10, TPHCM: 2.000.000 đ

- Hội Bảo trợ NKT và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị xã Duyên Hải: 200.000 đ

- Chị Trang phường 3: 500.000 đ

- Trần Thị Cẩm Quỳnh Phú Thọ I

- Anh Đức Sở Lao động – TBXH Trà Vinh

- Bé Phan Gia Hân Phường 1, Tp. Trà Vinh

Tổng Cộng: Số tiền: 8.730.000 đồng; 20 kg gạo, 02 phần quà.

• Đang online:
  • Hôm nay: