Bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo cần giúp đỡ
Hoạt động thăm bệnh nhân nghèo hàng tuần là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kịp thời giúp đỡ nhiều bệnh nhân được tiếp tục chữa trị, có cơ hội được sống, được phục hồi sức khỏe. Mô hình được duy trì và hoạt động có hiệu quả là nhờ có sự quan tâm, chung tay góp sức của toàn thể quý mạnh thường quân.

Ngày 18/3/2022, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình, chính quyền địa phương cùng với đại diện quý mạnh thường quân, do ông Nguyễn Minh Tuấn – Chủ tịch tỉnh Hội làm trưởng đoàn đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao tặng số tiền 12.650.000 đồng, 40 kg gạo cho hai hoàn cảnh: chú Thạch Sam Sa Rích, bệnh tiểu đường, suy tim và chị Thạch Thị Hồng, bệnh bướu ác tính vùng cổ cùng ngụ ấp Qui Nông A, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Chủ tịch tỉnh Hội, gửi lời chúc sức khỏe, động viên tinh thần và nhắn nhủ chú Thạch Sam Sa Rích sớm sắp xếp thời gian đi khám chữa bệnh

Ông Thạch Thiện – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hòa Lợi cho biết: chị Thạch Thị Hồng thuộc hộ khó khăn của xã, do nhà nghèo không đất sản xuất, thu nhập thấp, mọi chi phí học tập cho hai con, tiền thuốc thang, sinh hoạt trong nhà đều phụ thuộc vào công việc làm thuê tự do không ổn định của anh Thạch Sô Phanh, … gia đình chị Hồng hiện tại rất khó khăn, rất cần sự trợ giúp của cộng đồng xã hội. Chú Thạch Sam Sa Rích, mắc bệnh nhiều năm, có 4 người con, một người thì bệnh nặng, các con còn lại cũng quá nghèo phải đi làm thuê xa xứ nên cũng không thể phụ giúp được gì, mọi chi phí thuốc thang và tiền sinh hoạt cho gia đình phụ thuộc vào huê lợi từ 1.000 m2 đất ruộng do vợ chú Sa Rích là bà Thạch Thị Sen, 69 tuổi canh tác và sự cưu mang, giúp đỡ từ bà con, láng giềng.

Hoàn cảnh chị Thạch Thị Hồng, ngụ ấp Qui Nông A, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh mắc bệnh bướu ác tính vùng cổ rất cần sự giúp đỡ

Sự quan tâm, giúp đỡ của quý mạnh thường quân là món quà có ý nghĩa rất lớn với gia đình chú Thạch Sam Sa Rích và chị Thạch Thị Hồng, góp phần động viên tinh thần và giúp gia đình họ có thêm tiền để tiếp tục điều trị bệnh.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng với chương trình Bảo trợ bệnh nhân nghèo của tỉnh Hội. Rất mong quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tiếp tục đóng góp giúp đỡ bệnh nhân nghèo tỉnh Trà Vinh.

Mọi sự trợ giúp, xin gửi về:

- Gia đình chú Thạch Sam Sa Rích, ngụ ấp Qui Nông A, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

- Gia đình chị Thạch Thị Hồng, ngụ ấp Qui Nông A, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

- Hoặc: Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh. Số 124 – Phạm Hồng Thái, khóm 3, phường 2, Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3864.588.

Xin đính kèm danh sách quý mạnh thường quân ủng hộ bệnh nhân tuần này:

DANH SÁCH ỦNG HỘ BỆNH NHÂN

- Trần Thị Cẩm Quỳnh – Phú Thọ I

- Anh Đức – Sở Lao động – TBXH Trà Vinh

- Minh Khôi + Minh Duy – Song Lộc

Tổng Cộng: Số tiền: 12.650.000 đồng; 40 kg gạo.