Trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo cần sự giúp đỡ!

Được biết thông tin về hoàn cảnh của cháu Phan Nguyễn Bảo Ngọc, sinh năm 2010, ngụ ấp Hồ Thùng, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, mắc bệnh viêm cầu thận, ngày 03/7/2021, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh, chính quyền địa phương, chi Hội Từ thiện Chùa Phật Quang, chi Hội Từ thiện phường 3, thành phố Trà Vinh cùng quý mạnh thường quân đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao tặng số tiền 39.230.000 đồng, 40 kg gạo, 06 phần quà, 01 thùng mì giúp đỡ cháu Bảo Ngọc.

Ông Nguyễn Văn Khiêm, Chủ tịch tỉnh Hội hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và nhắn nhủ cháu Bảo Ngọc cố gắng tiếp tục học tập tốt

Hoàn cảnh cháu Phan Nguyễn Bảo Ngọc rất đáng thương, cha mẹ ly hôn, cháu Ngọc và em trai là Phan Nguyễn Thanh Long, sinh năm 2012 cùng cha về sống với ông bà nội là ông Phan Văn Hận, sinh năm 1955 và bà Lê Thị Thắm, sinh năm 1960. Được biết, trước đây gia đình ông Hận cũng có đất canh tác, cuộc sống khá ổn định nhưng cái nghèo khó đã gắn liền với gia đình họ hơn 10 năm nay sau cơn bạo bệnh của bà Thắm.

Cuộc sống của gia đình cháu Bảo Ngọc hiện rất khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ từ quý mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Nhà nghèo, không đất sản xuất, ông bà nội cháu thì tuổi đã cao lại đang mang trong người nhiều căn bệnh của tuổi về chiều, như: xương khớp, thoát vị đĩa đệm, tim mạch, viêm phổi, rối loạn tiền đình,… nên mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình, từ tiền ăn uống, thuốc thang cho ông bà nội, tiền trị bệnh cho cháu Ngọc đến tiền học hành cho hai chị em của Bảo Ngọc đều phụ thuộc vào tiền làm thuê của cha cháu Bảo Ngọc là anh Phan Tuấn An, sinh năm 1988.

Quý cô, chú thành viên đoàn cùng trao tiền và động viên cháu Bảo Ngọc

Dù chính quyền, đoàn thể địa phương luôn quan tâm, tỉnh Hội cùng chi Hội Chùa Phật Quang, chi Hội Phường 3 cũng đã đến hỗ trợ tiền để gia đình có điều kiện đưa cháu Ngọc lên bệnh viện tuyến trên tiếp tục điều trị, tuy nhiên số tiền 39.230.000 đồng chỉ đủ chi phí phẫu thuật cho cháu Ngọc vì vậy gia đình họ hiện còn rất khó khăn và cần sự giúp đỡ từ cộng đồng xã hội. Sự quan tâm, giúp đỡ của quý mạnh thường quân là món quà có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình cháu Bảo Ngọc hiện nay, đây còn là nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng luôn hướng về bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, những mảnh đời gặp khó khăn trong cuộc sống của quý mạnh thường quân – những trái tim giàu lòng nhân ái.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng chương trình bảo trợ bệnh nhân nghèo hàng tuần.

' Sự giúp đỡ xin gửi về: Gia đình cháu Phan Nguyễn Bảo Ngọc, ngụ ấp Hồ Thùng, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Hoặc: Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh. Địa chỉ: Số 24 – Võ Thị Sáu, khóm 3, phường 3, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3864.588.