Chăm lo học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới

Nhằm kịp thời giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó hiếu học được tiếp tục đến trường, có thêm động lực và chuẩn bị tốt cho tương lai, ngày 25/8/2023, tại Ủy ban nhân dân xã Ngũ Lạc, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam -  Cơ quan thường trực Khu vực phía Nam, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Duyên Hải, nhà trường, chính quyền, đoàn thể địa phương tổ chức buổi lễ trao học bổng lần thứ III, năm học 2023 – 2024 cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó hiếu học ở hai Trường Tiểu học: Ngũ Lạc A và Ngũ Lạc B, thuộc xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, do gia đình bà Bà Bùi Thị Sáu, Phường 10, Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh tài trợ, với tổng số tiền 50.000.000 đồng.

Ban Tổ chức trao học bổng cho các em học sinh

Nhân buổi lễ trao học bổng, các em học sinh còn được Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam - Cơ quan thường trực Khu vực phía Nam vận động trao tặng thêm 50 phần quà, mỗi phần gồm: 10 quyển tập, bánh ngọt, sữa, kẹo, với tổng giá trị quy thành tiền là 10.000.000 đồng. Bà Nguyễn Thị Khá, nguyên Ủy viên thường trực Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh trao tặng cho mỗi em 10 quyển tập.

Quan cảnh buổi lễ trao học bổng năm học 2023 – 2024 cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Việc làm thiết thực, ý nghĩa này không chỉ góp phần phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, sự quan tâm, chung tay chăm lo cho trẻ em mà còn tiếp thêm niềm tin, nghị lực, giúp các em yên tâm bước vào năm học mới.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh xin trân trọng tri ân Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam -  Cơ quan thường trực Khu vực phía Nam cùng với gia đình bà Bùi Thị Sáu đã quan tâm hỗ trợ 50 suất học bổng, niên học 2023 - 2024 và 50 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Rất mong quý tổ chức, cá nhân, cơ sở Tôn giáo trong và ngoài tỉnh tiếp tục chung tay góp sức giúp đỡ các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện để các em được tiếp tục đến trường.