Trà Vinh tham dự Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho Người khuyết tật về kỹ năng lãnh đạo, làm chủ cuộc sống năm 2023 tại Cần Thơ
Ngày 12-13/9/2023, tại Thành phố Cần Thơ, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực về kỹ năng lãnh đạo, làm chủ cuộc sống; Tư vấn và Trợ giúp pháp lý cho Người khuyết tật thuộc các đơn vị Thành phố Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long, tỉnh Hậu Giang và tỉnh Trà Vinh với 165 đại biểu tham dự.

Nhằm nâng cao nhận thức năng lực về kỹ năng lãnh đạo, làm chủ cuộc sống; đồng thời tuyên truyền, tư vấn và trợ giúp pháp lý một số trường hợp điển hình cho Người khuyết tật, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh do bà Trần Ngọc Trang – Phó Chủ tịch tỉnh Hội làm Trưởng đoàn với 43 đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho Người khuyết tật về kỹ năng lãnh đạo, làm chủ cuộc sống năm 2023 được Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam tổ chức vào ngày 12-13/9/2023 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày đầu tiên đến với Hội nghị, đại biểu được tiếp cận tư vấn, trợ giúp pháp lý từ Luật sư Trần Thị Dung – Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội cùng với Luật sư Nguyễn Thanh Thúy – Trưởng ban Chính sách pháp luật Trung ương Hội về một số quy định chung về quyền, chế độ chính sách dành cho người khuyết tật trong các văn bản : Luật Người khuyết tật, Luật Trợ giúp pháp lý... và một số kỹ năng giải quyết vướng mắc liên quan đến pháp luật. Qua đó đại biểu tiếp thu được thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như được giải đáp những ý kiến, thắc mắc. Với không khí trao đổi cởi mở, thân thiện, phương pháp trao đổi cặn kẽ, tận tình của báo cáo viên đã thực sự thỏa mãn tâm tư, vấn đề từ quý đại biểu một cách tốt nhất.

Trong khuôn khổ Hội nghị ngày 12/9, quý đại biểu được nhận những phần quà thân thương từ Thượng tọa Thích Thiện Từ - Trụ trì Chùa Quan Âm, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh cùng quý phật tử (300.000 đ/phần), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Agribank (200.000 đ/phần) trao tặng 150 đại biểu là Người khuyết tật với tổng giá trị là 75.000.000 đ.

Luật sư Trần Thị Dung – Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban pháp luật của Quốc hội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội (mang áo khoác đỏ)

Đoàn đại biểu tỉnh Trà Vinh nhận quà từ Thượng tọa Thích Thiện Từ - Trụ trì Chùa Quan Âm, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh cùng quý phật tử trao tặng

Ngày 13/9, đại biểu được giao lưu văn nghệ tạo không khí vui tươi, vui vẻ trước khi vào Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho Người khuyết tật về kỹ năng lãnh đạo, làm chủ cuộc sống do Thạc sỹ Huỳnh Ngọc Hồng Nhung – Chủ tịch Hội Người khuyết tật Thành phố Cần Thơ báo cáo; Một số kỹ năng về trình bày vấn đề : Kỹ năng nói, Kỹ năng viết văn bản, Kỹ năng nêu kiến nghị do Luật sư Nguyễn Thanh Thúy – Trưởng ban Chính sách pháp luật Trung ương Hội chia sẻ. Qua các câu chuyện thực tế, dẫn dắt báo cáo gần gũi, dễ hiểu pha chút vui nhộn từ báo cáo viên góp phần tăng thêm tự tin, kỹ năng trao đổi giao tiếp của đại biểu Người khuyết tật dự Hội nghị.

Đại biểu giao lưu văn nghệ đầu giờ và giờ giải lao tại Hội nghị

Bà Trần Ngọc Trang – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu huyện Cầu Kè, huyện Tiểu Cần, Thành phố Trà Vinh và huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh tại Hội nghị :

Với nhiều thông tin, kiến thức, kỹ năng bổ ích được Luật sư Trần Thị Dung, Luật sư Nguyễn Thanh Thúy, Thạc sỹ Huỳnh Ngọc Hồng Nhung chia sẻ tại Hội nghị góp phần giúp cho người khuyết tật thêm tự tin, thêm năng lực chủ động trong cuộc sống.

Hội nghị đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi, đại biểu người khuyết tật các tỉnh giao lưu, gắn kết tình bạn, cùng nhau tạo động lực, khích lệ nhau phấn đấu vươn lên, xây dựng cuộc đời tốt đẹp hơn tiến tới xóa bỏ rào cản, nâng cao năng lực làm chủ cuộc sống, lãnh đạo bản thân.

Tin : Quốc Toàn

Ảnh : nhiều nguồn