Hơn 600 trẻ được khám sàng lọc suy dinh dưỡng, cấp thuốc miễn phí

Ngày 17/11/2023, tại 03 điểm Trường Chợ Dưới, Bến Chùa thuộc Trường Mẫu Giáo Phước Hưng, xã Phước Hưng và điểm Trường Mẫu Giáo Tập Sơn, xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đoàn Y, Bác sĩ Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật thành phố Hồ Chí Minh, huyện Hội Trà Cú, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức khám sàng lọc, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, tư vấn chăm sóc, chế độ dinh dưỡng,… cho 687 học sinh, với tổng giá trị quy thành tiền là 103.050.000 đồng.

Quang cảnh buổi khám sàng lọc tại điểm trường Mẫu Giáo Phước Hưng

Nguồn kinh phí khám, cấp thuốc, tặng quà cho trẻ, do Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Đây là lần thứ ba  Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đoàn Y, Bác sĩ Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức khám sàng lọc, cấp thuốc miễn phí cho trẻ em suy dinh dưỡng, trẻ em khuyết tật có nhu cầu khám bệnh,.... cho trẻ em tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh buổi khám sàng lọc tại điểm trường Mẫu Giáo Tập Sơn

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật thành phố Hồ Chí Minh đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho trẻ em tỉnh Trà Vinh. Rất mong tiếp tục được sự quan tâm từ quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài giúp đỡ, ủng hộ các chương trình hoạt động của tỉnh Hội nói chung, góp phần thực hiện công tác An sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.