MÁI ẤM YÊU THƯƠNG

Tác giả: HN

Chia sẻ yêu thương, gia đình chị Nguyễn Thị Lẹ, ấp Đại Sư, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, thuộc diện gia đình khó khăn, cuộc sống gia đình đấp đổi qua ngày, không ruộng đất, chỉ làm thuê, nghề nghiệp không ổn định, nhờ sự cần cù chịu khó, cuộc sống cũng tạm cơm no, áo ấm, từ khi phát hiện đứa cháu nội mới 5 tuổi bị bệnh ung thư máu cho đến nay gia đình khó khăn, càng khó khăn hơn, căn nhà tạm bợ, siêu vẹo nhiều năm không tiền sửa chửa, Ni Sư Thích Nữ Trung Đạo cùng đồng hành với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tiểu Cần đến thăm và hỗ trợ cho bé nhiều năm qua, căn nhà không gì thay đổi, cảm thương hoàn cảnh, Ni Sư Thích Nữ Trung Đạo có nhã ý với Ni Trưởng Thích Nữ Như Châu, Viện Chủ Chùa Phổ Tịnh, xin hỗ trợ căn nhà cho chị, Ni Trưởng đồng ý vận động và hỗ trợ 50.000.000 đồng cho gia đình chị Lẹ, qua thời gian gần 2 tháng khởi công, xây dựng, nhờ anh, chị, em giúp đỡ đối ứng, gia đình bỏ ngày công lao động xây dựng nay đã hoàn thành, căn nhà trị giá 115.000.000 đ, cuộc sống tạm ổn định, Hôm nay Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tiểu Cần phối hợp Ủy Ban nhân dân xã Tập Ngãi cùng đơn vị tài trợ tổ chức Lễ bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình sử dụng.

Ông Nguyễn Thanh Việt, phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân xã Tập Ngãi trao quyết định tặng nhà tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Lẹ.

Tập thể chụp ảnh lưu niệm và  tặng quà cho gia đình nhân dịp lễ bàn giao nhà tình thương;

Ni Trưởng Thích Nữ Như Châu bên trái; Ni Sư Thích Nữ Trung Đạo bên phải

Ni Trưởng Thích Nữ Như Châu, Viện Chủ Chùa Phổ Tịnh, trao tặng bảng nhà tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Lẹ.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tiểu Cần trao bảng tri ân cho Ni Trưởng Thích Nữ Như Châu, Viện Chủ Chùa Phổ Tịnh.

Hội bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tiểu Cần tha thiết kêu gọi quý tổ chức, cá nhân, quý mạnh thường quân, quý tổ chức Từ Thiện, tổ chức Tôn giáo,... chia sẻ nhiều tình cảm yêu thương về quê hương đất Tiểu Cần nhỏ bé thân thương.