Chăm lo học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng cù lao
Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6/2023, như: đến nhà thăm tặng quà trẻ khuyết tật, bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, họp mặt tặng quà cho học sinh nghèo, hỗ trợ học bổng, đỡ đầu lâu dài cho trẻ mồ côi, lồng ghép tuyên truyền Luật trẻ em, chính sách về bảo vệ, chăm sóc trẻ em,…

Nhằm tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt về vật chất lẫn tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi để các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng nông thôn, vùng cù lao, xã đảo tiếp tục đến trường,.. Ngày 18/6/2023, tại điểm 2, Trường Tiểu học An Phú Tân A, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đoàn từ thiện Hòa Thượng Thích Thiện Tâm thành phố Hồ Chí Minh, huyện Hội Cầu Kè cùng Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức buổi lễ trao tặng 10 chiếc xe đạp và 120 phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, với tổng giá trị quy thành tiền là 59.100.000 đồng.

Những chiếc xe đạp có ý nghĩa rất lớn về tinh thần, là phương tiện đưa các cháu đến trường

Trong đó, 10 chiếc xe đạp dành cho 10 học sinh nghèo có học lực khá giỏi, nhà xa, thiếu phương tiện đến trường, mỗi chiếc xe trị giá 1.350.000 đồng; 120 phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 380.000 đồng, gồm 1 ba lô học sinh, 20 quyển tập, 01 áo thun, 01 bộ dụng cụ học tập, 01 đôi giày, sữa, kẹo và bánh ngọt.

Những phần quà yêu thương được quý thành viên Đoàn từ thiện Hòa Thượng Thích Thiện Tâm thành phố Hồ Chí Minh trao gửi đến các cháu

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc vừa thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương của tất cả quý mạnh thường quân và những người làm công tác Hội dành cho các cháu, vừa là động lực để các cháu vượt qua khó khăn, nỗ lực rèn luyện, phấn đấu học tập tốt, trở thành con ngoan trò giỏi. Đồng thời, góp phần tăng cường các hoạt động nâng cao nhận thức trách nhiệm của nhà trường, gia đình và cộng đồng xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vùng nông thôn, xã đảo.

Tỉnh Hội Trà Vinh xin trân trọng cảm ơn quý thành viên Đoàn từ thiện Hòa Thượng Thích Thiện Tâm thành phố Hồ Chí Minh, đã tài trợ kinh phí và dành thời gian quý báu đến trao tặng 10 chiếc xe đạp và 120 phần quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Rất mong quý tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh, người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài tiếp tục quan tâm giúp đỡ, chia sẻ một phần hạnh phúc của mình với người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người mù, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Trà Vinh.