Thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024
0:00 / 0:00

 

Với mong muốn lan tỏa yêu thương và mang đến cho các cháu thiếu nhi một cái Tết ý nghĩa, một mùa hè vui tươi, ấm áp, ngày 02/6/2024, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh tổ chức buổi họp mặt, trao tặng 60 phần quà cho 60 trẻ khuyết tật, mồ côi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Anh-tin-bai

Bà Trần Ngọc Trang, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phát biểu mục đích, ý nghĩa của buổi họp mặt và gửi đến các cháu những tình cảm chân thành cùng những lời chúc tốt đẹp

Mỗi phần quà trị giá 350 nghìn đồng, gồm: sữa, bánh, khăn tắm và 200 nghìn đồng tiền mặt, với tổng giá trị quy thành tiền là 22.900.000 đồng, do Nhóm Đồng Tâm Hiệp Lực thành phố Hồ Chí Minh đóng góp hỗ trợ (trong đó, có em Kim Ngọc Trai được nhóm hỗ trợ thêm 1.900.000 đồng).

Mỗi cháu một hoàn cảnh, có cháu thuộc hộ nghèo, cháu bị khuyết tật, cháu thì mồ côi cả cha, mẹ, nhìn chung các cháu thiếu may mắn chịu nhiều thiệt thòi, rất cần sự quan tâm, chăm sóc và giúp đỡ từ cộng đồng xã hội. Giá trị vật chất của món quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vì nó không chỉ mang đến niềm vui, hạnh phúc cho các cháu thiếu nhi, giúp các cháu cảm nhận được sự quan tâm, tình yêu thương của gia đình, nhà trường, xã hội,… mà còn là động lực để các cháu phấn đấu học tập, trở thành người hữu ích cho gia đình và xã hội trong tương lai.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Trần Ngọc Trang, Phó chủ tịch tỉnh Hội đã gửi đến các cháu sự quan tâm chân thành, tình cảm sâu sắc cùng với những lời động viên, lời chúc tốt đẹp. Đồng thời, mong muốn những hoạt động trên tiếp tục được lan tỏa, mong nhà trường, gia đình và cộng đồng xã hội hãy tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm của mình và thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đảm bảo trẻ em được sống trong môi trường thân thiện, an toàn.

Một số hình ảnh của buổi trao quà ngày 02/6/2024 tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải:

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân Nhóm Đồng Tâm Hiệp Lực thành phố Hồ Chí Minh đã đóng góp, trao tặng những phần quà yêu thương cho trẻ khuyết tật, mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Trà Vinh. Rất mong quý mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở Tôn giáo, người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài tiếp tục giúp đỡ và ủng hộ người nghèo Trà Vinh, nhất là trẻ em mồ côi, trẻ em cơ nhỡ sống nương tựa ông bà, nhà nghèo có học lực khá giỏi, người khuyết tật, người mù, nạn nhân da cam và bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo đang cần tiền điều trị.

Tin, ảnh: Phan Kiều

Tin khác
1 2 3 
TIN TỨC
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 9
  • Trong tuần: 174
  • Tất cả: 277006