Bệnh nhân nghèo cần tiền phẫu thuật lắp hộp sọ!
Đó là hoàn cảnh cô Hồ Ngọc Lệ, chấn thương sọ não do tai nạn giao thông, ở khóm 8, phường 7, thành phố Trà Vinh

Với tinh thần tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau, ngày 17/3/2023, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình, chính quyền địa phương cùng với đại diện quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, do ông Nguyễn Minh Tuấn – Chủ tịch tỉnh Hội làm trưởng đoàn đến nhà thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao tặng số tiền 9.330.000 đồng, 35 kg gạo, 02 phần quà, 01 thùng mì cho gia đình cô Hồ Ngọc Lệ.

Quý thành viên đoàn, thăm hỏi, động viên tinh thần và trao sự giúp đỡ cho cô Hồ Ngọc Lệ

Hoàn cảnh cô Hồ Ngọc Lệ rất đáng thương, để có tiền trang trải cuộc sống, hàng ngày cô Lệ phải đạp xe trên nhiều tuyến đường, đi nhiều địa điểm để bán từng tờ vé số, phụ giúp một phần chi phí sinh hoạt trong gia đình. Thế nhưng vào một hôm, trên đường đi bán vé số về, không may cô Lệ bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não, đa chấn thương phần mềm. Nhà nghèo, chủ yếu sống nhờ vào tiền làm thuê không ổn định của người con trai cùng với số tiền lời ít ỏi từ công việc bán vé số dạo của mình, làm ngày nào chi tiêu ngày ấy, không có tiền dự phòng.

Cuộc sống của gia đình cô Lệ vốn đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn vì mấy tháng nay, con trai của cô lệ là anh Ngô Quý Trung phải nghỉ làm ở nhà chăm sóc mẹ, sau mấy tháng điều trị, số tiền hơn 20 triệu đồng vay mượn từ bà con lối xóm đã hết. Bây giờ đã đến thời hạn tái khám, phẫu thuật lắp hộp sọ nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn nên gia đình họ không biết tìm đâu ra số tiền hơn 40 triệu đồng để đưa cô Lệ lên Bệnh viện Chợ Rẫy để phẫu thuật. Gia đình cô Lệ đang rất khó khăn, rất cần sự giúp đỡ từ quý mạnh thường quân gần xa, tạo điều kiện để cô Lệ được phẫu thuật, có cơ hội hồi phục sức khỏe.

Sự quan tâm, giúp đỡ của quý mạnh thường quân là món quà có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình họ hiện nay. Việc làm cao đẹp này, vừa là sự động viên rất lớn về tinh thần lại vừa kịp thời giúp đỡ cô Lệ có thêm tiền để điều trị bệnh, có cơ hội phục hồi mạnh khỏe, trở về vui sống với các con, các cháu.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh xin chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng chương trình Bảo trợ bệnh nhân nghèo của tỉnh Hội. Qua chương trình, đã có nhiều bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo tỉnh nhà được kịp thời giúp đỡ, có cơ hội phục hồi sức khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội. Phát huy kết quả ấy, tỉnh Hội rất mong tiếp tục được sự quan tâm, ủng hộ và tha thiết kêu gọi sự chung tay giúp đỡ bệnh nhân nghèo tỉnh Trà Vinh từ quý mạnh thường quân, quý cơ sở Tôn giáo, người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

- Gia đình cô Hồ Ngọc Lệ, ngụ khóm 8, phường 7, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

- Hoặc: Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh. Số 124 – Phạm Hồng Thái, khóm 3, phường 2, Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3864.588.

Xin đính kèm danh sách mạnh thường quân ủng hộ bệnh nhân nghèo:

ỦNG HỘ TRÊN 100.000 ĐỒNG

- Quỹ An sinh Xã hội tỉnh Trà Vinh: 2.000.000 đ