Phụ nữ nghèo đơn thân nuôi con nhỏ, cưu mang mẹ mắc nhiều chứng bệnh
Hoạt động thăm bệnh nhân nghèo hàng tuần là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kịp thời giúp đỡ nhiều bệnh nhân được tiếp tục chữa trị, có cơ hội được sống, được phục hồi sức khỏe. Mô hình được duy trì và hoạt động có hiệu quả là nhờ có sự quan tâm, chung tay đóng góp của toàn thể quý mạnh thường quân.

Ngày 29/4/2022, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình, chính quyền địa phương cùng với đại diện quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, do bà Trần Ngọc Trang, Phó Chủ tịch tỉnh Hội làm trưởng đoàn đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao tặng số tiền 9.580.000 đồng, 10 kg gạo, 02 phần quà giúp đỡ gia đình em Sơn Thị Thảo đang chăm sóc mẹ là cô Sơn Thị Thành, bệnh ung thư buồng trứng, suy tim, suy thận, ngụ ấp Bàu Sơn, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Thành viên đoàn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, động viên tinh thần và trao tiền giúp đỡ gia đình cô Sơn Thị Thành

Hoàn cảnh gia đình cô Sơn Thị Thành rất đáng thương, nhà nghèo, không đất sản xuất, không tiền thang thuốc, đang từng ngày chống chọi với sự đau đớn của bệnh tật, rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng xã hội. Qua thăm hỏi, chúng tôi được em Sơn Thị Thảo, con gái của cô Sơn Thị Thành cho biết, khi cô Thành còn khỏe, nhà cũng có hai công đất để cách tác, vợ chồng em Thảo đi làm công nhân, cuộc sống khá ổn định. Từ khi cô Sơn Thị Thành mắc bệnh, chồng em Thảo cũng vì hoàn cảnh khó khăn mà bỏ đi, để lại đứa con trai nhỏ dại là cháu Diệp Nhất Khang, sinh năm 2017. Vì nhà quá nghèo, không có tiền nên gia đình đành phải bán đi hai công đất để trị bệnh cho cô Sơn Thị Thành, em Thảo cũng phải xin nghỉ việc ở để chăm sóc cho mẹ và con nhỏ, tiền bán đất đã hết nhưng bệnh của cô Sơn Thị Thành vẫn từng ngày cần tiền để tiếp tục chữa trị. Do không đủ tiền để tiếp tục lên tuyến trên điều trị nên gia đình đành phải đưa cô Sơn Thị Thành về nhà uống thuốc nam qua ngày, gia đình cô Thành hiện rất khó khăn, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ từ quý nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội, sự giúp đỡ của quý mạnh thường quân là món quà có ý nghĩa rất lớn, góp phần động viên tinh thần và giúp cô Sơn Thị Thành vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng chương trình Bảo trợ bệnh nhân nghèo của tỉnh Hội.

Mọi sự trợ giúp, xin gửi về:

- Gia đình cô Sơn Thị Thành, bệnh ung thư buồng trứng, suy tim, suy thận, ngụ ấp Bàu Sơn, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

- Hoặc: Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh. Số 124 – Phạm Hồng Thái, khóm 3, phường 2, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3864.588.

Xin đính kèm danh sách quý mạnh thường quân ủng hộ bệnh nhân tuần này:

DANH SÁCH

- Em Lán Huyền Hội

- Bạn xem đài phường 4

- Anh Liêm Long Đức

Tổng Cộng: Số tiền: 9.580.000 đồng; 10 kg gạo, 02 phần quà.