Phụ nữ nghèo mắc bệnh ung thư gan, thận hư cần sự giúp đỡ
Hoạt động thăm bệnh nhân nghèo hàng tuần là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kịp thời giúp đỡ nhiều bệnh nhân được tiếp tục chữa trị, có cơ hội được sống, được phục hồi sức khỏe. Mô hình được duy trì và hoạt động có hiệu quả là nhờ có sự quan tâm, chung tay đóng góp của toàn thể quý mạnh thường quân.

Ngày 25/3/2022, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình, chính quyền địa phương cùng với đại diện quý mạnh thường quân, do bà Trần Ngọc Trang  – Phó Chủ tịch tỉnh Hội làm trưởng đoàn đến nhà thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao tặng số tiền 10.200.000 đồng, 20 kg gạo cho gia đình chị Tô Thị Hồng Loan, 45 tuổi, ngụ ấp III, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, bệnh ung thư gan và hư thận.

Bà Trần Ngọc Trang  – Phó Chủ tịch tỉnh Hội cùng với quý thành viên đoàn ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và nhắn nhủ chị Hồng Loan cố gắng lạc quan, tiếp tục khám chữa bệnh, hy vọng sẽ sớm phục hồi sức khỏe

Gia đình chị Tô Thị Hồng Loan thuộc hộ cận nghèo của xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, chị bệnh nặng kéo dài nhiều năm, nhà nghèo không đất sản xuất, thu nhập bấp bênh, mọi chi phí thuốc thang, sinh hoạt trong nhà đều phụ thuộc vào tiền làm thuê công nhật của chồng là anh Thạch Quanh, 47 tuổi. Hoàn cảnh chị Loan hiện rất khó khăn, mỗi tuần phải chạy thận 3 lần tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh, do sức khỏe yếu nên sinh hoạt cá nhân phải cần người hỗ trợ vì thế những lúc nằm viện hoặc bệnh tình tăng nặng thì anh Thạch Quanh phải ở cạnh chăm sóc chị Loan, không thể đi làm. Anh chị có hai người con, con gái lớn là em Thạch Thị Thúy Phụng, sinh năm 1997, đã có gia đình riêng, đang có con nhỏ 05 tuổi, cuộc sống cũng rất khó khăn nên không thể giúp đỡ cha mẹ. Con trai út là em Thạch Hoài, sinh năm 2001, không có nghề ổn định nên phải đi làm thuê ở tỉnh Long An, lương thấp, chỉ đủ chi phí sinh hoạt cho bản thân vì vậy bình quân 3 tháng mới gửi về cho anh chị số tiền khoảng 500.000 – 700.000 đồng.

Ông Nguyễn Quốc Hùng – Karaoke Yến Phụng huyện Cầu Kè động viên tinh thần và trao tiền giúp đỡ chị Tô Thị Hồng Loan tiếp tục chữa bệnh

Sự quan tâm, giúp đỡ của quý mạnh thường quân là món quà có ý nghĩa rất lớn với gia đình chị Tô Thị Hồng Loan, giúp chị sớm có cơ hội phục hồi sức khỏe.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng với chương trình Bảo trợ bệnh nhân nghèo của tỉnh Hội. Rất mong quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tiếp tục tham gia ủng hộ, đóng góp giúp đỡ bệnh nhân nghèo tỉnh Trà Vinh.

Mọi sự trợ giúp, xin gửi về:

- Gia đình chị Tô Thị Hồng Loan, ngụ ấp III, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

- Hoặc: Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh. Số 124 – Phạm Hồng Thái, khóm 3, phường 2, Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3864.588.

Xin đính kèm danh sách quý mạnh thường quân ủng hộ bệnh nhân tuần này:

DANH SÁCH

- Trần Thị Cẩm Quỳnh – Phú Thọ I

- Anh Đức – Sở Lao động – TBXH Trà Vinh

- Chú Chấn Quang – Phường 4

Tổng Cộng: Số tiền: 10.200.000 đồng; 20 kg gạo.