Họp mặt kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4
Bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật là hoạt động có ý nghĩa không chỉ về kinh tế, xã hội mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đng xã hội đối với người khuyết tật, đồng thời góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện cho người khuyết tật hòa nhập cộng đồng, bình đẳng tham gia vào các lĩnh vực đời sống xã hội, ngày 14/4/2022 tại Nhà Văn hóa xã Tập Sơn, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với huyện Hội Trà Cú, chính quyền địa phương tổ chức buổi họp mặt, trao tặng 120 phần quà cho người khuyết tật ở hai xã Tập Sơn và Tân Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, với tổng giá trị thành tiền là 16.800.000 đồng, kinh phí từ nguồn ngân sách Nhà nước cấp.

Quang cảnh buổi họp mặt kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4, tại Hội trường Nhà Văn hóa xã Tập Sơn, huyện Trà Cú

Mỗi phần quà gồm: gạo, đường, dầu ăn, nước tương, nước mắm, hạt nêm. Giá trị lớn nhất của mỗi phần quà chính là sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và Hội Bảo trợ Người khuyết tật các cấp dành cho người khuyết tật nhân kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4/2022. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn về tinh thần đối với người khuyết tật tỉnh Trà Vinh nói riêng và người khuyết tật Việt Nam nói chung.

Tại buổi họp mặt, cùng với sự quan tâm, những lời động viên ân cần, người khuyết tật còn được nghe chuyên viên trợ giúp pháp lý, Sở Tư pháp phổ biến một số nội dung về chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch tỉnh Hội chúc sức khỏe, động viên tinh thần và trao quà cho bà con nhân kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4

Trong những năm qua, với sự quan tâm tạo điều kiện của Nhà nước, sự chăm lo giúp đỡ của Hội Bảo trợ Người khuyết tật các cấp, cộng đồng xã hội và những cố gắng phi thường của bản thân, nhiều người khuyết tật đã trở thành những tấm gương sáng trong học tập, lao động và sản xuất. Thế nhưng, cũng còn rất nhiều người khuyết tật vẫn đang sống trong mặc cảm, thiếu thốn và gặp nhiều trở ngại không nhỏ trong cuộc sống, điều mà họ mong muốn là có cơ hội được học văn hoá, học nghề, được tiếp cận những lĩnh vực có thể phát huy khả năng, có môi trường lao động phù hợp, có điều kiện vận động, đi lại thuận lợi,… Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh tha thiết kêu gọi các cấp, các ngành, quý chức sắc Tôn giáo, quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài tiếp tục quan tâm giúp đỡ, đóng góp, ủng hộ nguồn lực chăm lo người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Sự đóng góp của quý mạnh thường quân là món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là sự động viên rất lớn về tinh thần đối với người khuyết tật, tạo môi trường thuận lợi để người khuyết tật nỗ lực vươn lên số phận, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Ngày 18/4 hàng năm là dịp thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, là dịp để các nhà hảo tâm thể hiện tấm lòng nhân ái cao cả với người khuyết tật, là dịp để người khuyết tật được họp mặt, giao lưu, tham gia ý kiến của bản thân về những vấn đề có liên quan đến quyền và lợi ích của người khuyết tật

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh xin chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái của quý lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, quý chức sắc Tôn giáo, quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh, người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài đã luôn quan tâm, đồng hành cùng những hoàn cảnh không may trong cuộc sống, tiếp tục thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn do tỉnh Hội phát động.