Thiết thực góp phần nâng cao chất lượng sống cho người khuyết tật
Cùng với các dịp lễ, tết, ngày 18/4 hàng năm cũng là dịp để Chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội, tổ chức của người khuyết tật, quý mạnh thường quân tổ chức nhiều hoạt động vì người khuyết tật với mục đích khuyến khích sự tham gia của người khuyết tật vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, nhằm nâng cao chất lượng sống và đảm bảo sự hòa nhập – bình đẳng cho cộng đồng người khuyết tật Việt Nam

Hưởng ứng Kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18 tháng 4 năm 2022, ngày 26/3/2022, tỉnh Hội phối hợp với Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố Trà Vinh tổ chức họp mặt và trao tặng 150 phần quà cho 87 người khuyết tật vận động và 63 người khuyết tật nhìn (gọi chung là người khuyết tật) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Trà Vinh, với tổng giá trị thành tiền là 45 triệu đồng, do Đoàn Từ thiện “Hoa Sen Việt – Kết Nối Từ Tâm” thành phố Hồ Chí Minh cùng đóng góp, ủng hộ.

Món quà là sự động viên rất lớn về tinh thần đối với người khuyết tật

Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, đường, hạt nêm canh, muối ăn, sữa tươi và bì thư tiền mặt 50.000 đồng, với những hoàn cảnh là người khuyết tật nặng, có con nhỏ hoặc là người khuyết tật lớn tuổi, các thành viên trong đoàn sẽ hỗ trợ thêm số tiền từ 50.000 – 100.000 đồng/người. Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, vừa kịp thời giúp đỡ về vật chất vừa là sự động viên rất lớn về tinh thần đối với người khuyết tật, nhất là vào thời điểm cả nước đang tích cực tổ chức nhiều hoạt động hướng đến người khuyết tật.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh xin chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của quý thành viên Đoàn Từ thiện “Hoa Sen Việt – Kết Nối Từ Tâm” thành phố Hồ Chí Minh đã dành tình cảm tốt đẹp, thời gian quý báu về đây trao tặng 150 phần quà yêu thương cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Rất mong quý mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp, quý Cơ sở Tôn giáo, người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài tiếp tục đóng góp ủng hộ, giúp đỡ người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Trà Vinh.