Chia sẻ yêu thương với hoàn cảnh người khiếm thị neo đơn
Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Châu Thành vận động kinh phí xây dựng nhà nhân ái cho người khiếm thị cao tuổi, sống đơn thân, với tổng giá trị gần 70 triệu đồng

Trước tình hình khó khăn chung do dịch bệnh Covid – 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng huyện Hội cũng tranh thủ kết nối các nhóm thiện nguyện và phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Châu Thành đến khảo sát, đề xuất đến các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài nước hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho các hộ người khuyết tật đang khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, cụ thể là hộ Thạch Thị Loan, ngụ khóm 3, thị trấn Châu Thành.

Căn nhà được bàn giao cho chị Loan sau hơn một tháng khởi công xây dựng

Tuy chị Loan luôn được đoàn thể địa phương, Hội Liên hiệp Phụ Nữ thị trấn và bà con xóm giềng thường xuyên quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn, bản thân chị Loan là người mù hai mắt, sống đơn thân, sức khỏe yếu lại thường xuyên đau bệnh, việc người mù phải tự lo sinh hoạt hằng ngày thì đã là một vấn đề rất lớn, với số tiền bảo trợ hàng tháng không đủ chi phí sinh hoạt, thuốc thang hằng ngày thì làm sao có đủ khả năng để xây dựng hay sửa chữa lại căn nhà tre lá đã xuống cấp.

Sau khi thống nhất với địa phương, huyện Hội phối hợp với nhóm từ thiện cùng vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện được tổng số tiền là 67.570.000 đồng, đã hỗ trợ xây dựng sửa chữa lại ngôi nhà “nhân ái” cho chị Loan, với diện tích sử dụng là 40 mét vuông. Từ nay chị Thạch Thị Loan đã có được mái nhà vững chắc, an toàn, chị không còn phải lo lắng cảnh nhà dột, cột xiêu mỗi khi mưa, bão về.

Nhân buổi lễ bàn giao nhà, chị Loan cũng được nhà tài trợ, ban, ngành địa phương trao tặng thêm những phần quà như: đồ gia dụng điện tử và nhu yếu phẩm sinh hoạt, với giá trị trên 02 triệu đồng.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Châu Thành xin cảm ơn và trân quý tấm lòng vàng của Phật tử Chùa Như Kiên, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, các cô bác, anh chị hảo tâm, quý mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã chia sẻ để người khiếm thị có được mái ấm, ổn định cuộc sống, cũng là góp phần nhỏ trong thực hiện kế hoạch xây dựng thị trấn Châu Thành đạt tiêu chí đô thị văn minh năm 2021.

Cúc Huỳnh