Hỗ trợ người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
Tịnh Xá Ngọc Vinh – Phường 4, thành phố Trà Vinh trao tặng 210 phần quà hỗ trợ người khuyết tật, người mù và các hộ gia đình nghèo có trẻ em, người cao tuổi trên địa bàn thành phố Trà Vinh đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Phật tử Tịnh Xá thực hiện công việc rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang và đo thân nhiệt cho bà con trước khi vào nhận quà

Được sự quan tâm của Ni trưởng Sâm Liên, ngày 24/6/2021 (nhằm ngày 15/5 Âm lịch), tại Tịnh Xá Ngọc Vinh – Phường 4, thành phố Trà Vinh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với quý Ni Sư, phật tử tổ chức trao tặng 210 phần quà hỗ trợ người khuyết tật, người mù và các hộ gia đình nghèo có trẻ em, người cao tuổi trên địa bàn thành phố Trà Vinh đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, với tổng giá trị thành tiền là 46.200.000 đồng.

Viên chức tỉnh Hội hỗ trợ người khuyết tật sắp xếp quà lên xe

Giá trị lớn nhất của mỗi phần quà chính là sự quan tâm, chia sẻ, cùng chung tay chăm lo đời sống người yếu thế trong xã hội, nhất là người khuyết tật, người mù, người già neo đơn của quý Ni Sư, phật tử Tịnh Xá Ngọc Vinh và lãnh đạo các cấp Hội Bảo trợ. Mỗi phần quà trị giá 220 nghìn đồng, gồm: gạo, mì tôm, đường, nước tương và khẩu trang. Giá trị vật chất tuy không lớn nhưng đây là món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã kịp thời giúp đỡ một phần khó khăn cho bà con đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Qua đó, tạo không khí vui tươi, nghĩa tình và đoàn kết của mọi tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống dịch; góp phần hưởng ứng và thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” và chính sách an sinh xã hội của tỉnh nhà.

Món quà có ý nghĩa rất lớn về tinh thần, kịp thời chia sẻ một phần khó khăn với bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Tỉnh Hội Trà Vinh trân trọng tri ân nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân, cơ sở Tôn giáo trong và ngoài tỉnh đã luôn quan tâm, giúp đỡ và ủng hộ người nghèo Trà Vinh, nhất là trẻ em mồ côi, trẻ em cơ nhỡ sống nương tựa ông bà, nhà nghèo có học lực khá giỏi, người khuyết tật, người mù, nạn nhân da cam và bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo trong thời gian qua.

Kính thưa quý mạnh thường quân! Trà Vinh là tỉnh vùng ven, có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, điều kiện phát triển kinh tế còn thấp, tình hình biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, sâu bệnh trên cây trồng, vật nuôi, đại dịch Covid – 19, … đã ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bà con nơi đây, rất mong quý mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở Tôn giáo, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài tiếp tục giúp đỡ và ủng hộ người nghèo Trà Vinh!