CHIA SẺ YÊU THƯƠNG - NHÂN DỊP LỄ 30/4 – 01/5

Nhân dịp Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 âm lịch Kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), ngày Quốc tế Lao động 01/5, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tiểu Cần kết nối Nhóm thiện nguyện “Chung Một Tấm Lòng”- quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Long Thới tặng 100 phần quà cho người khuyết tật, bệnh nhân nghèo, người nhiễm chất độc da cam/dioxin, mỗi phần quà trị giá trên 360.000 đồng. Đây tấm lòng hướng về quê hương của quý mạnh thường quân và là niềm vui cho những người khuyết tật, bệnh nhân nghèo, người nhiễm chất độc da cam/dioxin những lúc khó khăn.

Mạnh thường quân tặng quà cho người khuyết tật, bệnh nhân nghèo, người nhiễm chất độc da cam/dioxin xã Long Thới

Đồng thời, nhân dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện, kết hợp với Hội Luật Gia, mời báo cáo viên Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh Trà Vinh đến tuyên truyền Luật Người khuyết tật; Nghị định số 20/2021/NĐ-CP, ngày 15 tháng 3 năm 2021 Quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội; Nghị quyết số 24/2021/NQ-HĐND, của Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh, “Quy định mức chuẩn trợ giúp xã hội, mức trợ giúp xã hội và mức trợ cấp xã hội hàng tháng đối với nhóm đối tượng khó khăn khác, chưa quy định tại Nghị định số 20/2021/NĐ – CP ngày 15 tháng 3 năm 2021 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có trên 100 đại biểu dự, giúp cho người khuyết tật biết được chính sách của Nhà nước đối với người khuyết tật và sự quan tâm của Hội đồng nhân dân tỉnh đối với người mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Đại biểu dự nghe báo cáo viên Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Trà Vinh tuyên truyền Luật NKT

Để tỏ lòng tri ân đối  với quý mạnh thường quân, không ngại khó khăn, vượt đường hàng trăm cây số về với quê hương Tiểu Cần, chia sẻ tình yêu thương với những người kém may mắn bị khuyết tật, bệnh tật, người bị ảnh hưởng do chất độc hóa học để lại, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen và quà lưu niệm cho đơn vị tài trợ.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tiểu Cần trao giấy khen và quà lưu niệm của UBND huyện cho đại diện đơn vị tài trợ.

Huyện Tiểu Cần hiện có trên 4.000 người được hưởng chính sách nhà nước bảo trợ hàng tháng, trong đó có hơn 2.000 người khuyết tật, người nhiễm chất độc hóa học do chiến tranh để lại, mất mát đau thương này không có gì sánh bằng. Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tiểu Cần tha thiết kêu gọi quý mạnh thường quân dành chút tình cảm chia s yêu thương về tinh thần lẫn vật chất giúp cho những người kém may mắn huyện nhà có được niềm tin và an vui trong cuộc sống.

Tác giả: HN