Hoạt động Hội tháng 4 năm 2023

Trong tháng 4/2023, các cấp Hội đã tổ chức tuyên truyền 14 cuộc có 278 lượt người dự với các nội dung: Luật Người khuyết tật, Luật Trẻ em, Chỉ thị 43-CT/TW/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam; Triển khai Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 01/11/2019 của Ban Bí thư ban hành về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật. Tỉnh Hội phối hợp với huyện Hội Trà Cú tổ chức tuyên truyền Luật Người khuyết tật, Luật Trẻ em và một số nội dung có liên quan đến chính sách bảo trợ cho đối tượng có 60 người tham dự.

Các cấp Hội đã vận động tiền và hiện vật quy thành tiền: 1.515.987.000 đồng, hỗ trợ 7.421 lượt đối tượng người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, người mù, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo... với các chương trình cụ thể như: Chương trình địa chỉ nhân đạo hàng tuần: 155.650.000 đồng; Chương trình thăm, tặng quà: 624.037.000 đồng; Chương trình nhà ở, cầu giao thông nông thôn: 190.000.000 đồng; Chương trình phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể: 270.000.000 đồng; Chương trình xe lăn, xe lắc: 2.000.000 đồng; Chương trình trẻ em: 5.400.000 đồng; Chương trình khác: 268.900.000 đồng…

Một số ảnh hoạt động Hội nổi bật trong tháng:

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch tỉnh Hội cùng thành viên Đoàn Địa chỉ nhân đạo thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình cháu Trần Bảo Thi bệnh bại não, teo cơ chân và hở van tim, ngụ ở ấp Giồng Lớn, xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh

Nhóm Phật tử Quận 4 và Bếp cơm nghĩa tình quận 4, TPHCM tặng quà cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và người cao tuổi cô đơn tại Chùa Phật Tâm, xã Phước Hảo, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh

Phối hợp Hội Từ thiện Tzu Chi Đài Loan tại Trà Vinh thăm và hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh

Bà Trần Ngọc Trang, Phó Chủ tịch tỉnh Hội tuyên truyền Luật Người khuyết tật, Luật Trẻ em và một số nội dung có liên quan đến chính sách bảo trợ tại huyện Trà Cú

Chương trình hoạt động Hội tháng 5/2023: Tiếp tục tuyên truyền và vận động quỹ bảo trợ cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, người mù, bệnh nhân nghèo và trẻ em mồ côi. Tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4/2023. Tổ chức tập huấn tuyên truyền Luật và các chính sách liên quan đến người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tại huyện Cầu Kè.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh rất mong quý cơ quan, doanh nghiệp, chức sắc tôn giáo, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục hỗ trợ nguồn lực để chăm lo cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tin: Tiền Tuấn

Ảnh: Tổng hợp