Chăm lo đời sống hội viên và hộ nghèo sau tết Nguyên đán Quý Mão
Mùng 07 tết hàng năm, như ngày truyền thống, Tịnh Xá Ngọc Vinh trao tặng những phần quà yêu thương “Lộc đầu Xuân” nhằm tạo không khí vui tươi sau tết và góp phần động viên tinh thần để người khuyết tật, người mù, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 28/01/2023, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Tịnh Xá Ngọc Vinh tổ chức trao tặng 310 phần quà “Lộc đầu Xuân” cho 180 người khuyết tật (khuyết tật vận động và khuyết tật nhìn), nạn nhân chất độc da cam/dioxin và 130 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở xã Mỹ Chánh, Lương Hòa A, huyện Châu Thành, xã Huyền Hội, huyện Càng Long và thành phố Trà Vinh, với tổng giá trị thành tiền là 165.200.000 đồng.

Ni Trưởng Thích Nữ Sâm Liên – Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Vinh trao quà tết cho người khuyết tật trong buổi phát quà ngày 28/01/2023 (nhằm ngày mùng 07 Tết) tại Tịnh Xá Ngọc Vinh

Trong đó, mỗi phần quà dành cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, có giá trị thành tiền là 600 nghìn đồng, gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày và 350 nghìn đồng tiền mặt; mỗi phần quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có giá trị thành tiền là 400 nghìn đồng, gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và thực phẩm.

Quang cảnh buổi trao quà ngày 28/01/2023 (nhằm ngày mùng 07 Tết) tại Tịnh Xá Ngọc Vinh, phường 4, thành phố Trà Vinh

Giá trị vật chất của mỗi phần quà tuy không lớn nhưng đây là món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo không khí vui tươi, ấm áp sau tết với mong muốn một năm an lành, hạnh phúc cho người khuyết tật, giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, thể hiện tinh thần “Tốt đạo, đẹp đời” cùng chung tay chăm lo cho người yếu thế trong xã hội, nhất là người khuyết tật, người mù, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo của quý Ni Sư, phật tử Tịnh Xá Ngọc Vinh và lãnh đạo các cấp Hội Bảo trợ.

Một số hình ảnh về buổi trao quà “Lộc đầu Xuân”:

Nâng tổng số trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023, tỉnh Hội đã vận động và phối hợp với các cấp Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin cùng quý mạnh thường quân, ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức họp mặt và trao tặng 3.959 phần quà cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người mù, trẻ em mồ côi, hộ nghèo cận nghèo trong tỉnh, với tổng giá trị thành tiền là 2.218.450.000 đồng (Trong đó, người khuyết tật: 1.667 phần; nạn nhân chất độc da cam/dioxin: 279 phần; người mù: 224 phần; trẻ em mồ côi: 224 phần; hộ nghèo, cận nghèo: 1.565 phần).

Tỉnh Hội Trà Vinh trân trọng tri ân nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân, cơ sở Tôn giáo trong và ngoài tỉnh đã luôn quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện cho Hội thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo trợ đời sống cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người mù, trẻ em, bệnh nhân nghèo tỉnh nhà. Rất mong quý mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở Tôn giáo, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài tiếp tục giúp đỡ và ủng hộ người nghèo Trà Vinh, nhất là trẻ em mồ côi, trẻ em cơ nhỡ sống nương tựa ông bà, nhà nghèo có học lực khá giỏi, người khuyết tật, người mù, nạn nhân da cam và bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo đang cần tiền điều trị.

• Đang online:
  • Hôm nay: