Hãy cho con bạn được khám tim ít nhất một lần trong đời
Thông qua chương trình khám sàng lọc, tầm soát bệnh tim miễn phí cho trẻ em năm 2022 tại tỉnh Trà Vinh, phát hiện 9 trẻ mắc bệnh tim, trong đó 7 trẻ có chỉ định can thiệp/phẫu thuật, với tổng chi phí dự kiến là 601 triệu đồng.

Đoàn công tác cùng chụp ảnh lưu niệm tại điểm khám Trạm Y tế phường 6, thành phố Trà Vinh vào ngày 19/11/2022

Nhằm mang đến nhiều hơn nữa cơ hội phẫu thuật, phục hồi mạnh khỏe, vươn lên trong đời sống và học tập cho các trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh, vào ba ngày 18,19,20/11/2022, tại Trung tâm Y tế thị xã Duyên Hải, Trạm Y tế phường 6, thành phố Trà Vinh, Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Tổ chức The VinaCapital Foundation, Bệnh viện tim Tâm Đức, đoàn tình nguyện viên Ngân hàng HSBC thành phố Hồ Chí Minh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các cấp và chính quyền địa phương tổ chức khám sàng lọc, tầm soát bệnh tim miễn phí cho 1.236 trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh Trà Vinh.

Ngoài việc được khám sàng lọc, tầm soát bệnh tim, tư vấn sức khỏe miễn phí, các cháu còn được hỗ trợ quà (sữa, bánh, kẹo) từ Tổ chức The VinaCapital Foundation, được đoàn công tác và các tình nguyện viên Ngân hàng HSBC thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn tham gia nhiều hoạt hoạt động vui chơi, giải trí như: tô trứng, tô màu tranh cát, …

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh xin chân thành cảm ơn Tổ chức The VinaCapital Foundation, lãnh đạo Bệnh viện tim Tâm Đức cùng quý đoàn công tác và quý thành viên đoàn tình nguyện viên Ngân hàng HSBC thành phố Hồ Chí Minh đã quan tâm, không ngại đường xa vất vả để về tổ chức khám sàng lọc, tầm soát bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tỉnh Trà Vinh, tạo điều kiện cho các cháu sớm được phát hiện bệnh, nhận được điều trị và phẫu thuật kịp thời.

Tin, ảnh: Kiều Phan – Tường Vy

Một số hình ảnh khác về khám sàng lọc, tầm soát bệnh tim miễn phí cho trẻ em tỉnh Trà Vinh vừa qua: