Chia sẻ yêu thương

Tịnh Xá Ngọc Vinh, Phường 4, thành phố Trà Vinh – Cầu nối mang yêu thương đến với người khuyết tật

Được sự quan tâm của Ni trưởng Tịnh Xá Ngọc Vinh, ngày 23/7/2022, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp tổ chức trao tặng 100 phần quà và 10 suất học bổng cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người khuyết tật và trẻ mồ côi, học sinh hiếu học trên địa bàn thành phố Trà Vinh, các xã Hòa Thuận, Lương Hòa, Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, với tổng giá trị quy thành tiền là 63 triệu đồng, do Công ty Gia Cát Lợi thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Ông Lương Tuấn Vũ, Tổng Giám đốc Công ty Gia Cát Lợi cùng thành viên đoàn trao học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Trà Vinh

Trong đó, 100 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người khuyết tật vận động, người mù có giá trị là 50 triệu đồng. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, gồm nhu yếu phẩm như: gạo, mì tôm, hạt nêm canh, đường, muối, nước tương và tiền mặt 200.000 đồng. Mười suất học bổng cho trẻ mồ côi, học sinh nghèo hiếu học, trị giá 13 triệu đồng, mỗi suất gồm: 1 ba lô + 1 cặp học sinh, 1 cái mền, 1 thú nhồi bông, 1 chiếc đồng hồ báo thức, hộp bút + bút và 1 triệu đồng tiền mặt.

Thành viên đoàn tận tình hỗ trợ bà con ra về

Đây là việc làm thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “ lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân” của quý Ni sư Tịnh xá Ngọc Vinh, quý Lãnh đạo, thành viên Công ty Gia Cát Lợi thành phố Hồ Chí Minh. Món quà có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với bà con, vừa giúp họ giảm bớt khó khăn, vừa góp phần xoa dịu sự mặc cảm, tự ti, tạo động lực và niềm tin để bà con phấn đấu khắc phục khó khăn, chủ động vươn lên trong cuộc sống.

Ông Lương Tuấn Vũ, Tổng Giám đốc Công ty Gia Cát Lợi, bày tỏ tình cảm và gửi lời chúc sức khỏe, lời động viên chân thành đến bà con nhân buổi trao quà

Nhân buổi trao quà, ông Lương Tuấn Vũ, Tổng Giám đốc Công ty Gia Cát Lợi bày tỏ tình cảm sâu sắc về sự nhiệt tình, mến khách của người Trà Vinh và gửi lời cảm ơn đến quý Ni sư Tịnh xá Ngọc Vinh cùng lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin các cấp, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để đoàn về trao quà, chia sẻ một phần khó khăn với bà con và học sinh nghèo ở quê hương Trà Vinh; đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, lời động viên chân thành đến với toàn thể bà con, mong các cháu học sinh hãy cố gắng chăm chỉ học tập, luôn vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô để cuộc sống sau này tốt hơn, trở thành người có ích cho xã hội.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh xin chân thành tri ân quý Ni sư Tịnh xá Ngọc Vinh, quý Lãnh đạo, thành viên Công ty Gia Cát Lợi thành phố Hồ Chí Minh. Trà Vinh là tỉnh nghèo vùng ven, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn thấp, tình trạng biến đổi khí hậu, nắng hạn, xâm nhập mặn, đại dịch Covid-19 kéo dài, dị tật trên cơ thể,... đã khiến cho người khuyết tật không đủ sức khỏe và điều kiện để tham gia lao động, sản xuất vì thế cuộc sống của họ vẫn còn nhiều khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng xã hội.

Tin, ảnh: Phan Kiều

TIN TỨC
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 66
  • Trong tuần: 1,795
  • Tất cả: 169,410