Huyện Hội Châu Thành: Những bữa cơm yêu thương
Thực hiện Chương trình bảo trợ năm 2022, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Châu Thành tiếp tục vận động và phối hợp với nhóm Thiện nguyện Châu Thành tổ chức bếp cơm 0 đồng vào chủ nhật hàng tuần cho các đối tượng là người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em và bà con khó khăn trên địa bàn huyện.

Vào mỗi chủ nhật các cháu đến nhận cơm cho mình và người thân

Tuy cuộc sống đã được bình thường hóa, kinh tế dần ổn định nhưng đời sống của đại bộ phận người yếu thế vẫn còn rất khó khăn vì thế sau khi kết thúc đợt hỗ trợ cơm miễn phí cho các khu cách ly tập trung do đại dịch Covid-19, huyện Hội đã vận động chị em trong nhóm tiếp tục sắp xếp công việc gia đình cùng chung tay giúp đỡ bà con, người góp công, người góp của, người thì vận động bạn bè cùng đóng góp thêm gạo, muối, gia vị, rau củ phục vụ cho bếp cơm, bình quân hỗ trợ 250 phần ăn mỗi chủ nhật.

Bà con xếp hàng chờ nhận cơm

Bếp ăn được tổ chức tại khóm 2, thị trấn Châu Thành, qua thời gian tổ chức từ tháng 11/2021 đến nay, có hơn 50 mạnh thường quân, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện nhiệt tình ủng hộ tiền mặt là 24 triệu đồng, 150 kí gạo và rau củ tạo điều kiện cho nhóm bếp nấu hỗ trợ trên 2.500 suất cơm yêu thương, giúp bà con có bữa cơm thật ấm lòng trong lúc khó khăn.

Tin, ảnh: Cúc Huỳnh