Hội nghị Ban Chấp hành bầu mới Chủ tịch và triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội Đại biểu tỉnh Hội lần II, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Ngày 18/02/2022, tại Hội trường Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, Ban Chấp hành Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh tiến hành Hội nghị Ban Chấp hành bầu mới Chủ tịch và triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh lần II, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đến dự hội nghị có đồng chí Tô Thị Thu Hồng - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Thanh Kiều - Phó Trưởng phòng Tổ chức biên chế và Tổ chức phi chính phủ Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh và 26/31 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành tỉnh Hội.

Thực hiện Thông báo số 358-TB/BCTTU ngày 17/02/2022 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, về công tác cán bộ, theo đó giới thiệu đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, nguyên Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh được Tỉnh ủy giới thiệu bầu giữ chức vụ Chủ tịch chuyên trách Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Hội nghị đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Thường vụ và Chủ tịch Hội đối với đồng chí Nguyễn Văn Khiêm với lý do chuyển công tác đến Ban Văn hóa xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh.

Đồng chí Trần Ngọc Trang- Phó Chủ tịch Hội tặng quà lưu niệm chia tay

đồng chí Nguyễn Văn Khiêm- nguyên Chủ tịch Hội

Sau khi miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Thường vụ và Chủ tịch tỉnh Hội đối với đồng chí Nguyễn Văn Khiêm, các đại biểu đã được thông qua danh sách nhân sự để bầu kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội. Ban Chấp hành Hội đã nhất trí 100% bầu đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, nguyên Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Trà Vinh tham gia Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Chủ tịch chuyên trách Hội nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Khiêm- Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh, nguyên Chủ tịch Hội tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Minh Tuấn

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch Hội hứa sẽ nỗ lực cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2017 - 2022 thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Chủ tịch Hội phát biểu nhận nhiệm vụ tại hội nghị

Ngoài ra Hội nghị còn thảo luận về Kế hoạch Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh lần thứ II, nhiệm kỳ (2022 - 2027), dự kiến tổ chức vào cuối quý III năm 2022.

Tin, ảnh: Tiền Tuấn