Tiếp tục kết nối, vận động nguồn lực chăm lo hội viên và bệnh nhân nghèo

Phối hợp Tổ chức Buddihist Compassion Relief Tzu Chi Foundation khảo sát 08 hoàn cảnh khó khăn mới và hỗ trợ tiền, vật phẩm sinh hoạt tháng 10 năm 2021 cho 39 hộ gia đình thuộc diện khó khăn, cận nghèo và hộ nghèo có người khuyết tật, người cao tuổi không người phụng dưỡng, trẻ em mồ côi, sinh viên nghèo hiếu học và người mắc bệnh hiểm nghèo, với tổng giá trị quy thành tiền là 58.800.000 đồng.

 

Được sự quan tâm giúp đỡ của tổ chức Buddihist Compassion Relief Tzu Chi Foundation (Hội Tzu Chi), vừa qua vào ngày 24/10/2021 Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh phối hợp với Hội Tzu Chi tại Trà Vinh, chính quyền địa phương và huyện Hội Tiểu Cần, Châu Thành, thành phố Trà Vinh đến nhà để thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần hỗ trợ tiền, vật phẩm sinh hoạt cho 39 hộ gia đình thuộc diện khó khăn, cận nghèo và hộ nghèo có người khuyết tật, người cao tuổi không người phụng dưỡng, trẻ em mồ côi, sinh viên nghèo hiếu học và người mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện Tiểu Cần, huyện Châu Thành, huyện Trà Cú và thành phố Trà Vinh, với tổng giá trị thành tiền là 58.800.000 đồng.

Em Phạm Thị Thúy An – Hội Tzu Chi tại Trà Vinh hỏi thăm sức khỏe, động viên tinh thần và trao quà cho cô Huỳnh Thị Cần ở phường 7, thành phố Trà Vinh

Bên cạnh đó, vào ngày 31/10/2021, Hội Tzu Chi phối hợp với tỉnh Hội, chính quyền địa phương, thành Hội thành phố Trà Vinh và huyện Hội Tiểu Cần đến khảo sát thêm 08 hoàn cảnh khó khăn, mắc nhiều chứng bệnh hiện không tiền thang thuốc và tiếp tục điều trị, ... ở các xã Tập Ngãi, Hiếu Trung, Tân Hùng, huyện Tiểu Cần và phường 4, thành phố Trà Vinh để đề xuất Hội Tzu Chi tại thành phố Hồ Chí Minh xem xét hỗ trợ. Qua khảo sát, các hộ đều rất đáng thương, cuộc sống rất khó khăn, đang từng ngày chống chọi với cái đau, cái nghèo túng vì bệnh tật. Đơn cử, là trường hợp của chị Nguyễn Thị Mỹ Châu, sinh năm 1980, ngụ ở ấp Ngãi Trung, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, đang mang trong người nhiều căn bệnh như: tiểu đường, suy giãn tĩnh mạch chi dưới, cao huyết áp, bướu cường giáp. Gia đình chị thuộc diện hộ cận nghèo của xã, chỉ có căn nhà nhỏ đã cũ kĩ, được hỗ trợ xây dựng theo chương trình 167, không đất sản xuất, nên cả gia đình đều đi làm thuê ở thành phố Hồ Chí Minh. Chị Châu cho biết “mấy tháng trước chồng và con của chị không may bị nhiễm Covid-19, đang thất nghệp, ở trọ và chờ xin việc mới nên không có tiền gửi về, may mà hồi tháng trước có nhà từ thiện cho được ít tiền để chị mua thuốc uống đến hôm nay”. Vì không có sức khỏe nên chị Châu không làm gì để có thu nhập, hàng ngày chị sống nhờ vào sự cưu mang của người mẹ già nghèo khó và tình thương của bà con láng giềng.

Chị Trần Thị Cẩm Quỳnh – Hội Tzu Chi tại Trà Vinh hỏi thăm sức khỏe, bệnh tình và gửi lời động viên tinh thần đến chị Nguyễn Thị Mỹ Châu, sinh năm 1980, ngụ ấp Ngãi Trung, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần

Hiện tại, đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ tái bùng phát trở lại trong cộng đồng cao, nó đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế và hoạt động kinh doanh của quý doanh nghiệp, thương nhân là thành viên của Hội Tzu Chi, nhưng với tình thương rộng lớn của người con Phật, sự cảm thông sâu sắc với những khó khăn, thiếu thốn của bà con đang từng ngày rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng xã hội, quý thành viên Hội Tzu Chi vẫn tiếp tục đóng góp để duy trì chương trình trợ giúp phí sinh hoạt hàng tháng cho người yếu thế tỉnh Trà Vinh. Đây là hoạt động thiện nguyện mang đậm tính nhân văn, vừa chia sẻ một phần khó khăn, bất hạnh với bà con, vừa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của quý mạnh thường quân Hội Tzu Chi. Đó còn là sự quan tâm của chính quyền địa phương và lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật các cấp, quyết tâm thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội, không để ai phải bị bỏ lại phía sau.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân, quý tình nguyện viên Hội Tzu Chi tại Trà Vinh đã luôn đồng hành cùng các cấp Hội Bảo trợ tại tỉnh Trà Vinh. Rất mong quý mạnh thường quân, cơ sở Tôn giáo trong và ngoài tỉnh, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài tiếp tục quan tâm, giúp đỡ người nghèo tỉnh Trà Vinh.

 

Tin, ảnh: Phan Kiều

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 169
  • Trong tuần: 2,480
  • Tất cả: 114,033