Tiếp tục vận động nguồn lực chăm lo người khuyết tật sau giãn cách xã hội
Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh tích cực hưởng ứng cuộc vận động “tuyên truyền, vận động nguồn lực ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chăm lo hỗ trợ cho Nhân dân”

Đại đức Thích Giác Chúng – Chùa Liên Giác đến nhà thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và tặng quà cho gia đình chú Trung (khuyết tật) ở ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh

Qua bốn lần đại dịch Covid-19 bùng phát với thời gian giãn cách xã hội kéo dài, tình hình kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, thấu hiểu và cảm thông sâu sắc với những thiếu thốn của bà con, nhất là những người yếu thế trong xã hội, Đại đức Thích Giác Chúng – Chùa Liên Giác, ấp Sóc Hoang, xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh cùng với nhóm phật tử phường 5, thành phố Trà Vinh đã đến nhà thăm, tặng 60 phần quà cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người già neo đơn và các hộ gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn thành phố Trà Vinh, với tổng giá trị quy thành tiền là 18 triệu đồng.

Đại đức Thích Giác Chúng, động viên và trao quà cho cô Sơn Thị Thương (già neo đơn) ở khóm 4, phường 1, thành phố Trà Vinh

Mỗi phần quà gồm: Gạo, dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, muối, củ quả, bánh tét, bánh ngọt và bì thư 30.000 đồng tiền mặt. Giá trị lớn nhất của mỗi phần quà chính là sự quan tâm, cùng chung tay chăm lo đời sống người yếu thế trong xã hội của Đại đức Thích Giác Chúng cùng quý mạnh thường quân, chính quyền địa phương và lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật các cấp. Đây là việc làm nghĩa tình, mang đậm tính nhân văn, vừa kịp thời giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn với bà con đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid – 19 vừa góp phần hưởng ứng và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân trong tỉnh.

Tỉnh Hội Trà Vinh trân trọng tri ân Đại đức Thích Giác Chúng cùng quý phật tử đã ủng hộ và trao tặng 60 phần quà cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người già neo đơn, bệnh nhân nghèo ở thành phố Trà Vinh. Rất mong quý mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở Tôn giáo, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài tiếp tục giúp đỡ và ủng hộ người nghèo Trà Vinh, nhất là trẻ em mồ côi, trẻ em cơ nhỡ sống nương tựa ông bà, nhà nghèo có học lực khá giỏi, người khuyết tật, người mù, nạn nhân da cam và bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo đang cần sự trợ giúp của cộng động.