Mô hình sinh kế cho Người khuyết tật nghèo

Ngày 19/12/2019 tại Trung tâm Bảo trợ xã Hội tỉnh Trà Vinh, Số 416 – Khóm 5, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH xổ số kiến thiết MTV Thành Phố Hồ Chí Minh ( đơn vị tài trợ ) tổ chức lễ cấp phát xe lắc cho Người khuyết tật nghèo.

Về phía Hội, có ông Dương Thành Hoa – Phó Chủ tịch tỉnh Hội cùng lãnh đạo các huyện Hội Châu Thành, Càng Long, Cầu Kè, Thành Phố Trà Vinh, Phước Hưng – Trà Cú và các viên chức Hội cùng tham dự.

Ông: Dương Thành Hoa, Phó Chủ tịch tỉnh Hội đang hướng dẫn cho Người khuyết tật sử dụng và bảo quản xe lắc.

Đây là một trong các chương trình hoạt động hàng năm của Hội bảo trợ, từ chương trình này Hội đã trao 24 xe lắc cho người khuyết tật nghèo có phương tiện đi lại bán vé số thực hiện mô hình sinh kế cho những người khuyết tật nghèo. Năm 2019 Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo và Công ty TNHH xổ số kiến thiết MTV Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 44 xe lắc cho Người khuyết tật nghèo tổng giá trị là 264.000.000 đồng. Ngoài ra, khi trao xe nhà tài trợ còn trao tặng cho Người khuyết tật 100.000 đồng tiền mặt. Qua chương trình này Hội bảo trợ tỉnh Trà Vinh đã giúp cho Người khuyết tật nghèo có thêm thu nhập nhằm giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

Tỉnh Hội Trà Vinh xin tri ân tấm lòng vàng và rất mong được sự đóng góp của quý tổ chức, cá nhân, quý mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tiếp tục chia sẻ , quan tâm đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Để Người khuyết tật tự lực vươn lên, khẳng định mình. Đây là nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân luôn đồng hành cùng Hội bảo trợ tỉnh Trà Vinh.

Tin và Ảnh: Nguyễn Hiếu