Chăm lo nhà ở cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Cùng với các chương trình nước sạch, học bổng, xe đạp, hỗ trợ dụng cụ học tập, phục hồi chức năng, khám chữa bệnh miễn phí,… chương trình nhà ở cho trẻ em nghèo luôn được lãnh đạo tỉnh Hội quan tâm thực hiện tốt

Căn nhà nhân ái đã hoàn thiện và được bàn giao cho gia đình anh Danh Thương, chị Thạch Thị Lan và các con

Ngày 22/01/2021, qua chương trình thăm bệnh nhân nghèo hàng tuần, tỉnh Hội biết được hoàn cảnh nghèo khó của gia đình anh Danh Thương và chị Thạch Thị Lan, ngụ ấp Mồ Côi, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Nhà nghèo, không đất sản xuất, chị Lan vì sức khỏe không tốt nên chỉ ở nhà làm nội trợ và chăm sóc các con, anh là lao động chính, lại bị tai nạn giao thông chấn thương cột sống. Hình ảnh căn nhà cột tre, vách lá, đôi mắt trong trẻo hồn nhiên của 03 đứa trẻ đáng thương và những trăn trở về tương lai của gia đình họ, ước muốn cho các con được tiếp tục học hành, được ở trong một căn nhà vững chắc đã luôn thôi thúc chúng tôi. Qua sự trình bày, kết nối của tỉnh Hội, được sự đồng ý giúp đỡ của Thầy Cô Dương Minh – Trường Ngoại ngữ Dương Minh, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, hơn 30 ngày khởi công xây dựng, căn nhà đã hoàn thiện.

Các con và căn nhà tre lá của gia đình anh Danh Thương, khi tỉnh Hội đến thăm hồi tháng 01 vừa qua

Hôm nay, ngày 23/4/2021, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp huyện Hội Duyên Hải và chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho gia đình anh Danh Thương. Đến dự lễ bàn giao có Cô Dương Minh, ông Võ Ngọc Thuận, ông Dương Thành Hoa – nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hội; bà Lâm Thị Cúc Huỳnh – Ủy viên Thường vụ tỉnh Hội, lãnh đạo huyện Hội Duyên Hải cùng đoàn thể, chính quyền địa phương và thân nhân gia đình cùng góp phần cho buổi lễ thêm long trọng, đông vui.

Căn nhà có diện tích sử dụng là 60m2, kết cấu cột bê tông cốt thép, nền tráng xi măng, vách tường, mái tol, với tổng kinh phí xây dựng là 62 triệu đồng. Nguồn kinh phí do tỉnh Hội vận động Trường Ngoại ngữ Dương Minh, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 42 triệu đồng, Ủy ban nhân dân xã Đôn Châu vận động hỗ trợ thêm 10 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân gia đình đóng góp thêm. Nhân dịp này, gia đình anh Danh Thương cũng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ bằng những phần quà thiết thực từ Cô Dương Minh, tỉnh Hội, đoàn thể địa phương, như: Tivi, bàn học tập, thiết bị điện gia dụng,… với tổng giá trị thành tiền gần 09 triệu đồng. Đồng thời, các con của anh Danh Thương còn được Cô Dương Minh hỗ trợ chi phí học tập với tiền là 3 triệu đồng/tháng, trong thời gian một năm, kể từ tháng 4 năm 2021.

Gia đình anh Danh Thương được hỗ trợ thêm vật dụng sinh hoạt nhân buổi bàn giao nhà nhân ái từ Cô Dương Minh và quý ban ngành, đoàn thể địa phương

Đặc biệt, hôm nay tỉnh Hội còn phối hợp với Nhóm Từ thiện Từ bi Giác Ngộ đến trao tặng 100 triệu đồng để giúp đỡ anh Danh Thương tiếp tục điều trị bệnh và chăm lo cho các con được tiếp tục đến trường. Đây là món quà có ý nghĩa rất lớn về tinh thần, mang đậm tính nhân văn sâu sắc và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, do quý mạnh thường quân trong và ngoài nước ủng hộ thông qua kenh14.vn

Chị Xuân Diễm – Nhóm Từ thiện Từ bi Giác Ngộ trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ chi phí học tập, khám chữa bệnh cho gia đình anh Danh Thương

Tại buổi lễ, anh Danh Thương bày tỏ sự vui mừng và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thầy Cô Dương Minh, quý mạnh thường quân trong và ngoài nước cùng quý lãnh đạo địa phương, lãnh đạo các cấp Hội đã quan tâm giúp đỡ và hứa sẽ cố gắng giữ gìn căn nhà thật tốt, sẽ thực hiện tốt việc nuôi dạy con cái, làm tròn nghĩa vụ công dân tại địa phương.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của gia đình Thầy Cô Dương Minh cùng quý mạnh thường quân đã hỗ trợ kinh phí giúp đỡ gia đình anh Danh Thương, giúp các con anh có nơi ở an toàn, an tâm phấn đấu học tập tốt. Rất mong quý mạnh thường quân, quý doanh nghiệp, cơ sở Tôn giáo, người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài tiếp tục quan tâm, giúp đỡ cho người khuyết tật, nạn nhân da cam, trẻ em nghèo tỉnh Trà Vinh.