Chương trình thăm bệnh nhân nghèo theo Chuyên mục “Địa chỉ nhân đạo” hàng tuần

Ngày 25/9/2020, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình, chính quyền địa phương cùng với quý mạnh Thường Quân trong và ngoài tỉnh, do ông Dương Thành Hoa – Phó Chủ tịch tỉnh Hội làm trưởng đoàn đến thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và trao tặng số tiền 9.730.000 đồng, 20 kg gạo, 01 phần quà, 01 thùng mì cho gia đình bà Phạm Thị Thông, sinh năm 1955, ngụ ấp Đại Thôn, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, bệnh ung thư xương chỏm. 

Ông Dương Thành Hoa – Phó Chủ tịch tỉnh Hội động viên và trao tiền cho bà Phạm Thị Thông, ngụ ấp Đại Thôn, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành

Bà Thông thuộc hộ nghèo của xã Hưng Mỹ, cuộc sống của gia đình bà Thông vốn đã rất khó khăn nhưng nay sự khó khăn, thiếu thốn ấy lại càng thêm chất chồng bởi bà đang mang trong người căn bệnh ung thư xương di căng não, chồng của bà là ông Nguyễn Văn Đực hiện cũng đang mắc hai chứng bệnh suy tim và thiếu máu não. Hoàn cảnh gia đình họ rất đáng thương, không đất sản xuất, thu nhập không ổn định, bản thân bà thì đau yếu không làm ra tiền, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình, thuốc thang cho hai vợ chồng đều phụ thuộc vào tiền làm thuê công nhật của ông Nguyễn Văn Đực và sự cưu mang, giúp đỡ từ bà con, hàng xóm. Nhà quá nghèo, không đủ tiền để tiếp tục điều trị nên bà Thông đành phải về nhà uống thuốc nam qua ngày, rất cần sự quan tâm, chia sẻ từ quý nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội.

Cô Tiến - thành viên đoàn trao thêm tiền và động viên tinh thần bà Thông

Sự quan tâm, giúp đỡ của quý mạnh Thường Quân là món quà có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình bà Phạm Thị Thông, vừa góp phần động viên tinh thần vừa tạo điều kiện để gia đình tiếp tục đưa ông Đực, bà Thông đi điều trị bệnh.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng chương trình Bảo trợ bệnh nhân nghèo của tỉnh Hội. Qua chương trình, đã có nhiều bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh được kịp thời giúp đỡ, có tiền để tiếp tục điều trị, có cơ hội phục hồi sức khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Mọi sự trợ giúp, xin gửi về:

- Bà Phạm Thị Thông: ấp Đại Thôn, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

- Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh. Địa chỉ: Số 24 – Võ Thị Sáu, P3, Tp. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. ĐT: 0294.3.864.588.

Tin, ảnh: Phan Kiều

TIN TỨC
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 131
  • Trong tuần: 2,116
  • Tất cả: 187,180