Khám sàng lọc trẻ suy dinh dưỡng và trẻ khuyết tật

Tỉnh Hội Bảo trợ Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng vàng và nghĩa cử cao đẹp của đoàn y, bác sĩ Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh đã đến khám sàng lọc và tặng quà cho trẻ em từ 0 đến dưới 15 tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã Long Hòa, Hòa Minh, Mỹ Chánh, Đại Phước và Đức Mỹ, với tổng chi phí hơn 60 triệu đồng.

Quang cảnh buổi khám sàng lọc 200 trẻ suy dinh dưỡng, khuyết tật tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Mỹ Chánh

Thực hiện chương trình trợ giúp trẻ em 06 tháng cuối năm 2020 và nhằm kịp thời phát hiện, hỗ trợ điều trị, phục hồi chức năng cho trẻ em bị khuyết tật thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở xã đảo, vùng nông thôn và có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, huyện Hội Châu Thành, Càng Long cùng chính quyền địa phương tổ chức khám sàng lọc, cấp thuốc miễn phí, tư vấn chăm sóc trẻ và trao tặng quà cho gần 600 trẻ ở các xã Hòa Minh, Long Hòa, Mỹ Chánh thuộc huyện Châu Thành và xã Đức Mỹ, Đại Phước của huyện Càng Long.

Vào ngày 02/7/2020 tại Phòng khám đa khoa khu vực xã Hòa Minh, có 196 trẻ của hai xã Long Hòa, Hòa Minh và 200 trẻ của xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành. Ngày 03/7/2020, tại Trạm Y tế xã Đại Phước, có 200 trẻ được khám sàng lọc, tư vấn, cấp thuốc và nhận quà.

Gia đình các bé ghi phiếu thông tin khám sàng lọc tại Trạm Y tế xã Hòa Minh

Tổ phát thuốc: cấp thuốc, tư vấn và trao quà cho gia đình các bé

Bên cạnh khám sàng lọc, cấp thuốc miễn phí và nhận quà, gia đình các bé cũng được các bác sĩ tư vấn phương pháp chăm sóc nhằm hạn chế nguy cơ suy dinh dưỡng ở trẻ. Đồng thời, sau đợt khám sàng lọc này, Trung tâm sẽ có định hướng phục hồi chức năng cho các trẻ khuyết tật và hỗ trợ sữa, thuốc bổ hàng tháng đối với những trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh Hội Trà Vinh rất mong Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ cho tỉnh Trà Vinh chương trình sàng lọc này với các xã vùng sâu, vùng xa khác.

 

Tin, ảnh: Phan Kiều

TIN TỨC
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 121
  • Trong tuần: 2,106
  • Tất cả: 187,170