Hỗ trợ vùng xã đảo bị xâm nhập mặn
Thiết thực chăm lo đời sống người khuyết tật, nạn nhân da cam, các gia đình thuộc hộ nghèo có trẻ em và trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo ở vùng xã đảo Long Hòa, Hòa Minh bị xâm nhập mặn vào mùa nắng hạn 

Quang cảnh buổi lễ trao tặng 50 bồn nhựa tại xã Hòa Minh

Được sự quan tâm ưu ái của Thầy, Cô Dương Minh – Trường Ngoại ngữ Dương Minh, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, ngày 01/5/2020, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với gia đình Thầy, Cô Dương Minh, nghệ sĩ nhân dân Kim Cương, huyện Hội Châu Thành cùng chính quyền địa phương tổ chức buổi lễ trao tặng 80 bồn nhựa (thể tích 1.500 lít) cho các gia đình có người khuyết tật, nạn nhân da cam, trẻ em, bệnh nhân nghèo và 111 phần quà cho trẻ mồ côi, học sinh nghèo ở vùng xã đảo Long Hòa, Hòa Minh thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đang bị xâm nhập mặn, khô hạn kéo dài, với tổng giá trị thành tiền là 328.800.000 đồng.

Bà con ấp Cồn Phụng, xã Long Hòa chụp ảnh lưu niệm với nghệ sĩ nhân dân Kim Cương cùng lãnh đạo Hội Bảo trợ

Cụ thể, qua chuyến khảo sát thực tế vào ngày 18/3/2020, ngoài 50 bồn nhựa được thống nhất trao tặng cho các hộ dân ở xã Hòa Minh đang gặp rất nhiều khó khăn do thiếu nước ngọt sinh hoạt, gia đình Thầy, Cô Dương Minh đã phát tâm trao tặng thêm 30 bồn nhựa cho các hộ gia đình có người khuyết tật, nạn nhân da cam, trẻ em mồ côi, bệnh nhân nghèo trên địa bàn xã Long Hòa. Bên cạnh đó, Thầy, Cô Dương Minh còn trao tặng 111 phần quà cho trẻ em mồ côi, học sinh nghèo vượt khó học khá giỏi, mỗi phần quà trị giá 800 nghìn đồng, gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm sinh hoạt.

Cô Võ Ngọc Phượng – Gia đình Thầy, Cô Dương Minh trao tặng quà, tiền cho trẻ em ở xã Hòa Minh, huyện Châu Thành

Đây là việc làm rất ý nghĩa, không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc của những người cho đi mà còn là niềm vui, niềm hạnh phúc rất lớn của bà con nghèo vùng xã đảo. Qua đó, đã góp phần thực hiện tốt chính sách giảm nghèo, cải thiện sinh hoạt, phòng chống bệnh tật cho bà con và tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới ở địa phương.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh chân thành tri ân tấm lòng thiện nguyện và nghĩa cử cao đẹp của gia đình Thầy, Cô Dương Minh, nghệ sĩ nhân dân Kim Cương đã luôn đồng hành cùng các chương trình bảo trợ do tỉnh Hội phát động. Trà Vinh là tỉnh có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, điều kiện phát triển kinh tế xã hội còn thấp, đời sống của bà con nơi đây còn gặp không ít khó khăn, rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ . Rất mong quý tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh, người Việt Nam sống ở nước ngoài tiếp tục quan tâm giúp đỡ, chia sẻ một phần hạnh phúc của mình với người khuyết tật, nạn nhân da cam, người mù, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: Phan Kiều

TIN TỨC
Thống kê truy cập
  • Đang online:
  • Hôm nay:
  • Trong tuần: 113
  • Tất cả: 275991