Tịnh Xá Ngọc Vinh trao tặng 150 phần quà Tết cho người khuyết tật và bệnh nhân nghèo trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Trưa ngày 31/01/2020 (nhằm ngày mùng 07 Tết), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh phối hợp với quý mạnh thường quân là phật tử Tịnh Xá Ngọc Vinh tổ chức trao tặng 150 phần quà Tết cho người khuyết tật (khuyết tật vận động và khuyết tật nhìn), bệnh nhân nghèo trên địa bàn Thành phố Trà Vinh, với tổng số tiền là 82.500.000 đồng.

Mỗi phần quà trị giá 550 nghìn đồng, gồm nhu yếu phẩm sinh hoạt hàng ngày và 320 nghìn đồng tiền mặt. Giá trị vật chất của mỗi phần quà tuy không lớn nhưng đây là món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo không khí vui tươi, ấm áp sau tết với mong muốn một năm an lành, hạnh phúc cho người khuyết tật, giúp họ có thêm niềm tin, nghị lực để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, thể hiện tinh thần “Từ bi, bác ái” cùng chung tay chăm lo cho người yếu thế trong xã hội, nhất là người khuyết tật, bệnh nhân mắc các bệnh hiễm nghèo của quý Ni Sư, phật tử Tịnh Xá Ngọc Vinh và lãnh đạo các cp Hội Bảo trợ.

Các mạnh thường quân trao quà cho người mù ngày 31/01/2020 (nhằm ngày mùng 07 Tết) tại Tịnh Xá Ngọc Vinh, phường 4, thành phố Trà Vinh

Nâng tổng số trong dịp tết Nguyên đán Canh tý năm 2020, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh đã vận động và phối hợp quý mạnh thường quân, ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức họp mặt và trao tặng 1.300 phần quà Tết và 60 suất học bổng cho người khuyết tật, nạn nhân da cam, trẻ mồ côi, học sinh và bệnh nhân nghèo ở các huyện Càng Long, Châu Thành, Trà Cú và thành phố Trà Vinh, với tổng giá trị quy thành tiền là 780 triệu đồng.

Tỉnh Hội Trà Vinh trân trọng tri ân nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân, cơ sở Tôn giáo trong và ngoài tỉnh đã luôn quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện cho Hội thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo trợ đời sống cho người khuyết tật, nạn nhân da cam, người mù, trẻ em, bệnh nhân nghèo tỉnh nhà. Rất mong quý mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở Tôn giáo, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài tiếp tục giúp đỡ và ủng hộ người nghèo Trà Vinh, nhất là trẻ em mồ côi, trẻ em cơ nhỡ sống nương tựa ông bà, nhà nghèo có học lực khá giỏi, người khuyết tật, người mù, nạn nhân da cam và bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo đang cần sự trợ giúp của cộng động.