Chăm lo đời sống cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Ngày 13/12/2019 Hội bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh, cùng các chi hội trực thuộc tổ chức đến thăm và tặng quà cho một gia đình có 02 người con bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin là gia đình Ông: Nguyễn Văn Lâm sinh năm: 1956 và Bà:Võ Thị Cẩm sinh năm: 1958, cư ngụ ấp Kinh Ngay, xã Đại Phúc, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Gia đình Ông hiện nay có 04 người con,  trong đó có 02 người con đang bị nhiễm chất độc da cam là chị: Nguyễn Thị Đẹp sinh năm : 1978 và Anh: Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1980 hai em hiện không nói được và đi lại rất khó khăn được biết ông Lâm tham gia trong kháng chiến chống Mỹ tại chiến trường bị phơi nhiễm chất độc da cam do quân đội Mỹ sử dụng. Hiện gia đình đang gặp rất nhiều khó khăn, bệnh tật của 02 em ngày càng trở nên nặng hơn. Các chi hội của Hội bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh đã vận động 906 tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ số tiền 44.920.000 đồng, 40kg gạo, 02 thùng mì và 04 phần quà để giúp gia đình có thêm điều kiện chăm sóc bệnh cho 02 đứa con.

Tỉnh Hội cùng quý mạnh thường quân đến thăm gia đình Ông: Nguyễn Văn Lâm và 02 đứa con bị nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Hội bảo trợ Người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Trà Vinh rất cần sự quan tâm, chia sẽ với nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn toàn tỉnh Trà Vinh. Rất mong quý tổ chức, cá nhân tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Hội.

Tin và Ảnh : Nguyễn Hiếu