Tỉnh Hội: Tổ chức họp mặt, tặng quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật, mồ côi và học sinh nghèo.
Trong chương trình hoạt động bảo trợ năm 2019, tỉnh Hội Trà Vinh đã vận động và phối hợp cùng các Hội huyện, thị xã, thành phố tổ chức họp mặt, tặng quà nhân dịp khai giảng năm học mới và trung thu năm 2019 trên địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa.

Trẻ mồ côi ở xã Đại Phước, huyện Càng Long chụp ảnh lưu niệm với đoàn nhân buổi nhận quà Trung thu năm 2019

Công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em là nhiệm vụ thường xuyên của tỉnh Hội Trà Vinh, vì vậy hàng năm đến ngày khai giảng năm học mới và dịp Trung thu tỉnh Hội vận động tiền, hiện vật và phối hợp với các tổ chức cá nhân trợ giúp cho các em học sinh nghèo, thăm tặng quà cho trẻ em mồ côi, khuyết tật những phần bánh trung thu để các em được chung vui với các bạn cùng trang lứa.

Ông Dương Thành Hoa – Phó Chủ tịch tỉnh Hội, hướng dẫn các em cách sử dụng cập và gửi lời chúc Trung thu, lời động viên tinh thần đến các em học sinh là trẻ mồ côi ở xã Tân An, huyện Càng Long

Từ ngày 01/8/2019 đến ngày 15/9/2019, tỉnh Hội đã phối hợp với huyện Hội Châu Thành, Tiểu Cần, Càng Long, Duyên Hải và chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động thăm, tặng 154 chiếc xe đạp, 81 suất học bổng, 8.000 quyển tập viết, 15 thùng sách giáo khoa cấp tiểu học, 80 thùng sữa Vinamilk và 1.377 suất quà Trung thu, cùng các hoạt động văn nghệ vui chơi cho 1.612 học sinh nghèo, cận nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật ở vùng sâu, vùng xa nhân dịp Tết trung thu 2019 và niên học mới (2019 – 2020), với tổng giá trị thành tiền là 499.050.000 đồng. Nguồn kinh phí do quý mạnh thường quân đoàn từ thiện tỉnh Hội Trà Vinh, Trường Ngoại ngữ Dương Minh thành phố Hồ Chí Minh; Câu Lạc bộ Những tấm lòng vàng Đồng Nai, Câu Lạc bộ Đồng Tâm, Chi hội Từ thiện Chùa Phật Quang xã Lương Hòa, huyện Châu Thành; Tịnh Xá Ngọc Vinh phường 4, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh hỗ trợ.

Thành viên Câu Lạc bộ Những tấm lòng vàng hướng dẫn các em chơi trò chơi tại điểm trường Tiểu học Lương Hòa C, huyện Châu Thành

Tỉnh Hội Trà Vinh trân trọng tri ân nghĩa cử cao đẹp của quý mạnh thường quân, cơ sở Tôn giáo trong và ngoài tỉnh đã luôn quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện cho Hội thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo trợ đời sống cho người khuyết tật, nạn nhân da cam, người mù, trẻ em, bệnh nhân nghèo tỉnh nhà. Rất mong quý mạnh thường quân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở Tôn giáo, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài tiếp tục giúp đỡ và ủng ủng hộ người nghèo Trà Vinh, nhất là trẻ em mồ côi, trẻ em cơ nhỡ sống nương tựa ông bà, nhà nghèo có học lực khá giỏi, người khuyết tật, người mù, nạn nhân da cam và bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo đang cần tiền điều trị.